• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đầu độc vợ mới cưới để trục lợi bảo hiểm

Kim Ngọc 07/12/2021 - 07:21 (GMT+7)

Một người đàn ông sát hại vợ mới cưới để lấy tiền bảo hiểm ở Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã đầu độc vợ mới cưới bằng chất độc tetrodotoxin thường có ở cá nóc để trục lợi tiền bảo hiểm vì nợ nần.

Hôm thứ Tư tuần trước (1/12), tòa án ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc đã xét xử vụ án người đàn ông bị buộc tội đầu độc vợ mới cưới hai tháng để nhận tiền bảo hiểm.

Theo đó, người đàn ông họ Dai bị cáo buộc đã thuyết phục vợ mình là cô Wang mua bảo hiểm trị giá 2 triệu nhân dân tệ (hơn 7,2 tỷ đồng) và người đứng tên hưởng tiền bảo hiểm là cha cô. Tuy nhiên, Dai đã đổi tên người thụ hưởng thành chính mình 4 ngày sau khi họ kết hôn.

Hai tháng sau khi cưới, Dai bị cáo buộc đầu độc cô Wang để lấy tiền bảo hiểm, theo Chongqing Morning News. Dai nợ 2,6 triệu nhân dân tệ (gần 9,4 tỷ đồng) vì thất bại trong đầu tư tiền điện tử và chứng khoán. Tại tòa án tỉnh Chiết Giang, người đàn ông đã thú nhận tội giết vợ, tòa cho biết án phạt sẽ được công bố sau. Nếu bị kết tội, đây sẽ là vụ án mới nhất trong chuỗi các vụ giết người trục lợi từ bảo hiểm cấp cao cấp nhắm vào những người thân ở Trung Quốc.

Theo tòa án, Dai đã mua các thành phần gây án gồm cá nóc khô, tetrodotoxin - một chất độc thần kinh và thuốc ngọc trai - một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc. Người đàn ông bị cáo buộc âm mưu giết vợ trong nhiều tháng. Theo các công tố viên, Dai đã sử dụng tên của 5 người bạn để đặt mua các thành phần trên nhằm giết vợ. Cả hai kết hôn vào tháng 7, nhưng chỉ hai tháng sau, Dai đã bí mật đổi những viên thuốc ngọc trai thành tetrodotoxin và lừa vợ uống hai viên thuốc khi Dai không có ở nhà, các công tố viên cho biết.

Đồng nghiệp của Wang phát hiện người phụ nữ đã chết hai ngày sau khi họ đến nhà vì không thấy Wang đi làm. Gia đình của Wang nói rằng họ chỉ biết về cuộc hôn nhân của cô và Dai sau khi cô qua đời. Một người thân cho biết: "Chúng tôi biết Wang đã có bạn trai, nhưng chúng tôi chưa bao giờ gặp cũng như không biết gì về người này. Cha của Wang muốn gặp anh ta, nhưng người đàn ông đã viện đủ mọi lý do để trốn việc gặp mặt".

Trung Quốc: Chồng đầu độc vợ mới cưới để trục lợi bảo hiểm - Ảnh 1.

Khu nhà ở nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Baidu

Những trường hợp tương tự đã xảy ra trên khắp Trung Quốc trong vài năm qua.

Vào tháng 4, một người đàn ông ở thành phố phía bắc Thiên Tân đã bị kết án tử hình vì dìm chết vợ trong một khách sạn ở Thái Lan để nhận tiền bảo hiểm trị giá hơn 30 triệu nhân dân tệ (hơn 108 tỷ đồng). Vụ việc xảy ra khi họ đi nghỉ cùng con gái ở Phuket vào năm 2018.

Vào tháng 3, một người đàn ông khác ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc đã bị buộc tội giết người vì dàn dựng một vụ tai nạn giao thông khiến vợ thiệt mạng để lấy hợp đồng bảo hiểm tổng trị giá 25 triệu nhân dân tệ (hơn 90,2 tỷ đồng).

Cách đây 3 năm, sau khi lừa vợ uống thuốc ngủ, một người đàn ông cố tình đâm xe vào tường để giết người. Người đàn ông bị thương nặng trong vụ va chạm, còn người vợ thì tử vong. Cảnh sát phát hiện ra tội ác này khi khám nghiệm tử thi chứng minh có thuốc ngủ trong cơ thể người phụ nữ.

Nguồn: SCMP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm