• Mới cập nhật:

Khỏe

Hải Dương xử phạt 15 triệu đồng người không khai báo tiếp xúc với F1

Linh Trần 17/02/2021 - 13:33 (GMT+7)

TP. Hải Dương phát hành thẻ ra vào chợ cho người dân (nguồn:BYT)

UBND TP. Hải Dương đã Ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Q. do đã tiếp xúc với F1 nhưng không khai báo y tế với Trạm Y tế phường mà tự đi xét nghiệm Covid-19.

Ngày 17/2, UBND TP Hải Dương cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với ông P.V.Q. (SN 1980, trú tại ở khu đô thị Ecorivers, phường Hải Tân, TP Hải Dương) do không khai báo y tế.

Trước đó, ông Q. có tiếp xúc với đối tượng F1 nhưng không khai báo y tế mà tự đi xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. Cơ quan chức năng phát hiện đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Q.

Quyết định xử phạt cũng nêu rõ nếu hành vi vi phạm trên làm lây lan dịch bệnh thì ông Q. phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cũng liên quan đến dịch Covid-19 tại Hải Dương, UBND TP. Chí Linh đã yêu cầu các xã, phường có chợ cần phải cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định trong chợ. 

Ngay khi có quyết định ban hành của UBND TP. Chí Linh, nhiều phường xã trên thành phố đã lập tức phát hành thẻ ra vào chợ với cả người bán hàng và người dân tham ra vào chợ dân sinh.

Theo đó, mỗi một hộ dân được phát 5 phiếu ra vào chợ, mỗi phiếu có giá trị 1 lượt ra, vào. Các tiểu thương, người bán hàng sẽ được phát 3 phiếu, mỗi phiếu có giá trị 3 lượt ra, vào nhưng không được bán hàng trong 3 ngày liên tiếp. Đối với người dân việc ra vào phải áp dụng theo ngày chẵn/lẻ không sát nhau. 

Các thẻ phát ra sẽ có thời gian lưu hành trong vòng 15 ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm