• Mới cập nhật:

Xã hội

Hai mong muốn của Chủ tịch Hội LHPN Lào Cai trước thềm Đại hội XIII của Đảng

Trường Hùng 20/01/2021 - 15:15 (GMT+7)

Đại hội Chi bộ Tỉnh hội Phụ nữ Lào Cai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (bà Hà Thị Khánh Nguyệt là người được tặng hoa).

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lào Cai Hà Thị Khánh Nguyệt đại diện các cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh chia sẻ về kỳ vọng trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chia sẻ về kỳ vọng trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lào Cai Hà Thị Khánh Nguyệt bày tỏ mong muốn rằng Đảng sẽ có những Nghị quyết về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ để tiến tới bình đẳng giới thực sự. Đặc biệt đối với phụ nữ vùng biên giới và phụ nữ dân tộc thiểu số.

Trong thời gian qua, vấn đề bình đẳng giới được thể hiện qua việc phụ nữ tham chính, phụ nữ tham gia các vai trò, vị trí trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các đoàn thể. Tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy của tỉnh Lào Cai hiện nay vẫn còn thấp so với yêu cầu.

Về kỳ vọng thứ hai, các cán bộ, hội viên, phụ nữ mong muốn rằng trong thời gian tới đây, Đảng, Nhà nước tiếp tục triển khai những đề án hỗ trợ phụ nữ Lào Cai phát triển kinh tế, góp phần nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ trong gia đình.

Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội lần này là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên. Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ mời các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo, thanh niên tiêu biểu... dự Đại hội.

Thông báo của ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương về những nội dung lớn trong công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm