Hai nguyên lãnh đạo nữ của Quốc hội vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

PV
23/11/2021 - 10:56
Hai nguyên lãnh đạo nữ của Quốc hội vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng. Ảnh quochoi.vn

Tại buổi lễ chiều 22/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đối với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Chiều ngày 22/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Quyết định nghỉ hưu đối với các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII ở Quốc hội và Lễ trao Huân chương đối với ĐBQH chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đối với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Hai nguyên lãnh đạo nữ của Quốc hội vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh công bố Quyết định nghỉ hưu theo chế độ đối với đối với các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII ở Quốc hội với nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và một số nguyên Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, nguyên Tổng Thư ký Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội đồng Dân tộc.

Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang công bố các Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động các hạng đối với các cá nhân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất đối với nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, những năm qua, dù hoạt động trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức, nhất là vào cuối nhiệm kỳ Khóa XIV, dịch COVID-19 xuất hiện tác động nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, sức khỏe của Nhân dân. Dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng, sự quan tâm tin tưởng của cử tri và Nhân dân cả nước, Quốc hội khóa XIV đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, thực hiện tốt chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và công tác ngoại giao nghị viện.

Hai nguyên lãnh đạo nữ của Quốc hội vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Quyết định nghỉ hưu và tặng quà của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII ở Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng bày tỏ sự kính trọng, chúc mừng và cảm ơn sâu sắc về những cống hiến của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trong suốt quá trình công tác, đặc biệt là đối với sự nghiệp Quốc hội. Luôn trung thành với Tổ quốc, kiên định lập trường của người chiến sỹ cộng sản, chủ động, sáng tạo, tâm huyết, tận tụy trong công việc, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời là những nhà lãnh đạo nữ đầy bản lĩnh, dày dặn kinh nghiệm, có tư duy đổi mới, nhạy bén, quyết đoán, sâu sát, linh hoạt, uyển chuyển và rất bình dị, gần gũi.

Thành tựu của Quốc hội khóa XIV và những kết quả bước đầu của Quốc hội khóa XV là thành tựu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có vai trò của các đại biểu Quốc hội, những đại biểu Quốc hội tái cử và không tái cử, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Bộ Chính trị đã có quyết định nghỉ chế độ đối với 12 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII thuộc khối Quốc hội, tại buổi lễ này trao cho 8 đồng chí; đồng thời chứng kiến Lễ trao Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động cho 32 đồng chí. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, với bề dày kinh nghiệm công tác, đảm nhiệm nhiều cương vị công tác khác nhau, dù ở vị trí, trọng trách nào, các đồng chí vẫn luôn thể hiện tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, có bản lĩnh chính trị, tư duy chiến lược, thực tiễn phong phú, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, có nhiều đổi mới, sáng tạo.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn thời gian tới, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII ở Quốc hội, các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử dù không tiếp tục công tác nhưng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, đạo đức cách mạng, cùng gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương, Nhân dân nơi mình sinh sống xây dựng, đóng góp cho công cuộc đổi mới đất nước; đồng thời tiếp tục đồng hành, tiếp thêm động lực, sức mạnh để Quốc hội ta không ngừng đổi mới toàn diện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm