• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị cô giáo phê bình, đứng giữa trưa nắng 15 phút vì đi học sớm

Nguyễn Long 21/05/2020 - 15:07 (GMT+7)

Bé gái phải đứng ngoài cổng giữa trưa nắng 15 phút vì đi học sớm.

Một học sinh lớp 1 ở Hải Phòng đã phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm hơn 15 phút, thậm chí còn bị cô giáo chụp ảnh phê bình.

Ngày 21/5, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin, hình ảnh về một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (Q.Ngô Quyền, Hải Phòng) được phụ huynh đưa đi học sớm 15 phút nhưng chưa đến giờ vào lớp, cô giáo bắt đứng đợi ngoài cổng trường giữa trưa nắng gây xôn xao dư luận.

Facebook này chia sẻ: "Con tôi học lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung, trước thời gian Covid-19 tôi vẫn cho cháu ăn bán trú. Sau thời gian nghỉ Covid-19 do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú tôi cho cháu về nhà ăn. Nhà một mẹ, một con tôi phải đi làm sớm nên 13h15 phút tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường những bạn không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt.

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 phải đứng 15 phút giữa trưa nắng vì… đi học sớm - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 đi học sớm 15 phút bị đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng và bị phê bình.

Hôm thứ 3, cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm. Hôm nay, thứ tư tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây, khi nào các bạn dậy thì vào. Đi được một đoạn, tôi không yên tâm, quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường, tôi có hỏi tại sao con phải đứng cổng trường, con tôi nói chị sao đỏ không cho con đứng trong sân trường. Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng, chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này".

Thậm chí, cô giáo còn gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung "cô giáo phê bình các bạn đến sớm" trong nhóm chat Zalo dành cho các phụ huynh để nhắc nhở. Thấy vậy, nhiều phụ huynh trong lớp đã phản hồi lại cô giáo và cho rằng, một số phụ huynh do công việc phải đi làm sớm nên mới phải đưa con đến trường sớm.

Sau khi thông tin, kèm hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến, phần lớn mọi người cho rằng, cô giáo và trường học làm như vậy là cứng nhắc, không đúng với môi trường giáo dục.

Ngày 21/5, Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung xác nhận, nhà trường đã nắm được sự việc có  học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm. Hiện nhà trường đã liên hệ, trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm rõ sự tình và có lời xin lỗi đến gia đình học sinh. Hiện gia đình học sinh đó cũng không có ý kiến nữa.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên này nghiêm túc kiểm điểm. Không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm