• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hải Phòng: Người phụ nữ tát vào mặt công an vì bị yêu cầu đo thân nhiệt

Nguyễn Long 03/04/2020 - 21:22 (GMT+7)
Công an Hải Phòng đang điều tra, xử lý người phụ nữ không chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt, thậm chí có hành vi tát công an khu vực.

Ngày 3/4, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đang củng cố hồ sơ để xử lý một người phụ nữ không chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt, chống người thi hành công vụ.

Khoảng 9h45 ngày 3/4, bà Vũ Thị Thu Vân (SN 1977, trú tại số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, Lê Chân, TP Hải Phòng) đi qua chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào tại khu vực chung cư 11 tầng D2 (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền) để lấy xe.

Khi thành viên tổ y tế yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, bà Vân không đồng ý. Tổ công tác kiên quyết yêu cầu bà Vân phải chấp hành quy định đo thân nhiệt thì người phụ nữ này hất máy đo và lấy xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, bà Vân quay trở lại và to tiếng với tổ công tác.

Hải Phòng: Người phụ nữ tát vào mặt công an vì bị yêu cầu đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Thu Vân

Nhận được tin báo, công an phường cử cảnh sát khu vực phụ trách (khu nhà 11 tầng D2) đến chốt giải quyết. Khi cán bộ công an yêu cầu bà Vân chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt, bà Vân không những không chấp hành còn có hành vi giật khẩu trang và tát một cán bộ công an.

Công an phường Đồng Quốc Bình ngay sau đó giữ bà Vân đưa về trụ sở. Rất đông người dân chứng kiến vụ việc bức xúc trước hành vi gây rối, coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ của bà Vân và đề nghị phải xử lý nghiêm.

Hiện, Công an quận Ngô Quyền đang tập trung thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý bà Vũ Thị Thu Vân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm