Trước đó, ngày 20/4, sau bữa cơm trưa để làm ca, đến chiều tối cùng ngày thì hàng chục công nhân của Công ty Five Star ở cụm Công nghiệp Bình Nguyên (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bất ngờ bị nôn ói, tiêu chảy liên tục… Phát hiện tình trạng này, công ty đã lập tức đưa công nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
Chiều ngày 22/4, đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, chị Nguyễn Thị Hợi, công nhân công ty CP Five Star, cho biết: “Sau khi dùng cơm trưa tại bếp ăn tập thể của công ty thì bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy”. Cùng đó, có hơn 30 công nhân của công ty gặp tình trạng tương tự phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
BS Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết, tất cả các bệnh nhân có cùng triệu chứng ngộ độc thức ăn, sau thời gian điều trị, các bệnh nhân tiến triển tốt và có thể xuất viện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi) đã tiến hành kiểm tra bếp ăn. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng, cho biết, bếp ăn của công ty vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, không lưu mẫu thức ăn của mỗi bữa ăn, khâu chế biến và bảo quản thức ăn không đúng quy trình...