• Mới cập nhật:

Khỏe

Hàng chục học sinh ở TPHCM nhập viện: Phụ huynh nghi con bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn tại trường

Phạm Thương 13/09/2020 - 17:42 (GMT+7)

Phụ huynh nghi con bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn tại trường

Từ chiều ngày 12 - 13/9, tại Khoa Nhi, Bệnh viện quận 2, TPHCM, có hàng chục phụ huynh học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông đưa con đến khám và nhập viện. Các bé trong tình trạng nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm.

Anh Lê Nguyễn Đăng Khoa, phụ huynh có con học tại trường tiểu học Bình Trưng Đông  (quận 2, TPHCM), cho biết: “Con lớn của tôi học lớp 2 tại trường và nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn ói. Con tôi ăn bữa trưa ở trường và có mang về nhà 2 bánh su kem. Cháu đã chia cho 2 đứa em nhỏ ở nhà cùng ăn. Đến sáng 13/9, cả 3 đứa đều than đau bụng, nôn ói và sốt 39 độ C. Xét nghiệm máu, bác sĩ kết luận bị nhiễm trùng đường ruột. Gia đình tôi thực sự rất lo lắng. Tôi được biết các bé tại trường Nguyễn Văn Trỗi cạnh bên có cùng bếp ăn với trường con tôi. Tuy nhiên, trưa thứ 6 (11/9), món ăn phụ lại khác nhau. Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là bánh flan, trường tiểu học Bình Trưng Đông là bánh su kem. Vụ ngộ độc chỉ xảy ra ở trường con tôi, vậy nên tôi nghi ngờ nguyên nhân do bánh su kem”.

TPHCM: Phụ huynh hé lộ nguyên nhân trước vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục học sinh nhập viện?  - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con đi khám trong tình trạng nôn, ói, sốt, tiêu chảy

Chị Phan Thị Hiền, phụ huynh có con là học sinh lớp 1, trường tiểu học Bình Trưng Đông, kể: “Chiều thứ 6, con tôi đi học về sức khỏe vẫn bình thường, đến tối thứ 7 bé có biểu hiện sốt nhưng không ói. Tôi nghĩ con bị viêm họng nên để ở nhà. Đến sáng nay (13/9) thì sốt càng cao lên tới 39 độ C, bây giờ vẫn còn sốt, tôi mới cho con uống thuốc hạ sốt. Hôm nay tôi nấu cháo cho bé ăn thì con bắt đầu có thêm triệu chứng đau bụng và ói. Cháu mệt nên nằm, không chơi nhảy như mọi hôm. Tôi lên nhóm phụ huynh của lớp thì thấy nhiều cha mẹ tương tác nêu chung biểu hiện. Sáng nay, nhà trường cũng có họp thông báo về tình trạng nhiều em nghi bị ngộ độc. Vậy nên tôi liền đưa con đi viện. Kết quả xét nghiệm là nhiễm trùng đường ruột. Tôi nghi ngờ con bị ngộ độc chậm do ăn thực phẩm ở trường”.

TPHCM: Phụ huynh hé lộ nguyên nhân trước vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục học sinh nhập viện?  - Ảnh 2.

Học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông đến khám tại Bệnh viện Quận 2

Cùng chung tâm trạng lo lắng khi ngồi theo dõi sức khỏe của con tại giường bệnh, anh Nguyễn Văn Trung, phụ huynh học sinh học lớp 2 trường tiểu học Bình Trưng Đông, bức xúc: “Con tôi đến bây giờ vẫn còn chóng mặt, sốt nhẹ và đau bụng. Nhìn con mà xót xa vô cùng. Con có triệu chứng từ trưa thứ 7 (12/9), một số bé cùng lớp thì đã nhập viện từ sáng thứ 7. Ban đầu tôi không nghĩ là con bị ngộ độc thực phẩm nên cứ để ở nhà. Đến sáng nay theo dõi thông tin thấy nhiều bé trong trường có biểu hiện giống con nên tôi mới hoảng. Sau vụ việc này, tôi càng lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học. Tôi hy vọng sẽ sớm tìm ra chính xác nguyên nhân và đề nghị nhà trường quan tâm hơn nữa vấn đề thực phẩm, phải đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường”.

Hàng chục học sinh ở TPHCM nhập viện: Phụ huynh nghi con bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn tại trường  - Ảnh 3.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Quận 2đang tích cực chữa trị cho các bệnh nhi

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2, TPHCM, cho biết: Đến 15 giờ ngày 13/9, tại Khoa Nhi đang điều trị cho 28 học sinh của trường trường tiểu học Bình Trưng Đông. Sau khi các bé nhập viện, bác sĩ đã thăm khám và điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy, truyền dịch cho các bệnh nhi bị sốt và ói nhiều.

Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, các trường hợp nhập viện hàng loạt có biểu hiện chung như trên nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm như dịch ói, công thức máu để phục vụ công tác điều tra an toàn thực phẩm.

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến cho hàng chục học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông nhập viện, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2, cho biết vào ngày thứ 6 (11/9), các học sinh này đã ăn trưa với món bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Sau đó, tối thứ 7 (12/9), có 8 học sinh phải nhập viện Bệnh viện Quận 2, đến ngày 13/9 có thêm nhiều học sinh nhập viện và đều có chung biểu hiện tiêu chảy, nôn ói, sốt.

Hàng chục học sinh ở TPHCM nhập viện: Phụ huynh nghi con bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn tại trường  - Ảnh 4.

Nhiều học sinh trường tiểu học Bình Trung Đông nhập viện trong tình trạng nôn, ói, sốt , tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng thông tin thêm, trong buổi họp với phụ huynh sáng nay (13/9) tại trường tiểu học Bình Trưng Đông, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2 đã chỉ đạo nhà trường nắm bắt tình hình học sinh có những biểu hiện như nôn ói, sốt, tiêu chảy và khuyến cáo phụ huynh khi thấy những biểu hiện trên cần đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám. Qua thống kê, nhà trường ghi nhận 98 trường hợp có những biểu hiện bất thường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm