• Mới cập nhật:

Khỏe

Hàng loạt quốc gia ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao đột biến

VNA 28/03/2020 - 17:36 (GMT+7)

Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhật Bản, Philippines, Indonesia, Malaysia và Lào đều đồng loạt thông báo số ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tăng cao đột biến trong ngày 28/3, số người khỏi bệnh cũng được cập nhật.

Theo Tân hoa xã, Bộ Y tế Nhật Bản và chính quyền địa phương ngày 28/3 cho biết hơn 60 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã được ghi nhận tại thủ đô Tokyo, cho thấy mức tăng số ca nhiễm nhiều nhất tính trong một ngày.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn Nhật Bản hiện đã tăng lên thành 1.585 người, số ca tử vong hiện tổng cộng là 63 người, trong đó có 10 người từ tàu du lịch Diamond Princess.

Trong số các ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản, nhiều nhất là ở thủ đô Tokyo, với hơn 349 trường hợp được ghi nhận.

Đến nay, trên toàn quốc đã có 975 người khỏi bệnh và được xuất viện.

Reuters cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng ngày đã yêu cầu người dân nước này hạn chế các cuộc gặp không cần thiết và cảnh báo tình trạng lây nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể leo thang nếu mọi người buông lỏng cảnh giác và không áp dụng các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Trong diễn biến dịch bệnh liên quan, Philippines ngày 28/3 đã ghi nhận thêm 14 ca tử vong do virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Philippines cho biết nước này đã ghi nhận thêm 14 trường hợp tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và thêm 272 ca mắc bệnh.

Đây là ngày có số ca lây nhiễm và tử vong cao nhất vì COVID-19 tại quốc gia này.

Hàng loạt quốc gia ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao đột biến - Ảnh 1.

Cảnh sát Philippines kiểm tra thân nhiệt người dân tại một trạm kiểm soát giữa tỉnh Rizal và thành phố Quezon nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo bộ trên, số liệu cập nhật mới nhất nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Philippines lên 1.075 người và số ca tử vong lên 68 người.

Trong khi đó, có thêm 4 bệnh nhân đã khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được chữa khỏi lên 35 người.

Indonesia và Malaysia cũng ghi nhận các ca mắc COVID-19 tăng đột biến

Reuters cho hay, Quan chức Bộ Y tế Indonesia, ông Achmad Yurianto ngày 28/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 109 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus tại quốc gia Đông Nam Á này lên thành 1.155 người.

Ông Yurianto cho hay Indonesia vừa có thêm 15 ca tử vong do mắc COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên thành 102 người.

Có 59 bệnh nhân nhiễm virus nguy hiểm này đã được chữa khỏi kể từ khi đợt bùng phát dịch đầu tiên được phát hiện cách đây vài tuần.

Tại nước láng giềng Malaysia, trong vòng 24 giờ qua tính đến 13h00 ngày 28/3, đã ghi nhận thêm 159 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh trên toàn quốc lên thành 2.320 người.

Bộ Y tế Lào chiều 28/3 thông báo nước này đã có thêm 2 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh trên cả nước lên thành 8 người.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế Lào, hôm 27/3, nước này đã tiến hành xét nghiệm cho 58 trường hợp nghi nhiễm và phát hiện 2 ca dương tính với virus.

Trong đó, bệnh nhân mắc COVID-19 số 7 là một nữ công dân Lào, 50 tuổi, sống tại thành phố Luang Prabang và là vợ của một tài xế nhiễm bệnh do chở 1 đoàn khách du lịch châu Âu tại tỉnh này trước đó.

Bệnh nhân nhiễm virus số 8 cũng là một nam công dân Lào, 18 tuổi, sống ở thủ đô Vientiane, người này đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 3 tại Lào.

Tính tới ngày 27/3, Lào đã tiến hành xét nghiệm cho 276 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 8 trường hợp cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm