Hành động kỳ lạ của chị dâu sau khi bắt chồng đi 20km mua ngô nhưng không chịu ăn

Mạn Ngọc
03/03/2023 - 12:37
Hành động kỳ lạ của chị dâu sau khi bắt chồng đi 20km mua ngô nhưng không chịu ăn
Tôi cũng là phụ nữ, cũng đã từng mang thai nhưng chẳng bao giờ “hành” chồng đến mức ấy!

Gia đình chồng tôi có 3 cậu con trai, chồng tôi ở giữa, trên có một anh trưởng và dưới còn em út vẫn đang học cấp 3.

Thật ra tôi không biết gia đình khác thế nào chứ tôi ở nhà chồng còn thấy cơm lành canh ngọt hơn cả ở nhà mình. Nhà đẻ của tôi cũng có 3 người con, nhưng mà là 3 cô vịt giời cơ. Ba đứa con gái sàng sàng tuổi nhau nên tối ngày chí chóe, tị nạnh nhau từng tí một. Được cái, đến khi đi lấy chồng hết rồi, không phải lúc nào cũng cãi cọ với nhau được nữa thì cả 3 đứa lại thân thiết, ít hạnh họe với nhau hơn.

Nhà chồng tôi hiền lành lắm, bố mẹ chồng tôi “xì-tin” vô cùng. Hơn 60 tuổi nhưng ông thì vẫn lái ô tô điêu luyện, bà thì không có mạng xã hội nào không biết chơi, thậm chí các trend của giới trẻ bây giờ bà còn biết nhiều hơn tôi ấy chứ.

Bố mẹ chồng tôi rất hạnh phúc, hai ông bà già bây giờ vẫn “anh anh em em” ngọt xớt, không bao giờ xưng hô ông bà đâu. Bởi vì cuộc sống hạnh phúc như vậy nên ông bà cũng khỏe mạnh, nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều. Lúc tôi sinh con, một tay bà nội chăm bẵm cho hết, cả mẹ cả con cứ béo trắng ra.

Mặc dù là dâu thứ nhưng tôi lại về nhà chồng sớm hơn chị dâu và cũng nhiều tuổi hơn chị dâu một chút. Vợ của anh chồng tôi kém anh 15 tuổi nên vẫn còn trẻ măng, tôi nhìn chị dâu mà cứ nghĩ đến con bé út trong nhà nên có nhiều thiện cảm với chị lắm.

Nói cho đúng ra thì vì còn ít tuổi lại được bố mẹ nuông chiều nên chị ấy còn rất nhiều cái ứng xử chưa khéo với nhà chồng và nhiều mối quan hệ khác. Tuy nhiên tôi vẫn nhận thấy bản chất chị dâu là người tốt tính nên không hề chấp nhặt những chuyện đó. Đôi khi tôi còn tâm sự, “quân sư” cho chị nhiều chuyện để vợ chồng yên ấm.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu không ổn kể từ khi chị dâu tôi có bầu.

Hành động kì lạ lúc nửa đêm của chị dâu sau khi bắt chồng đi 20 cây số mua ngô cho mình nhưng lại không chịu ăn - Ảnh 1.

Tôi cũng từng mang thai nên trước những thay đổi chóng mặt của chị dâu tôi không làm sao lý giải được. Từ một cô bé lúc nào cũng toe toét cười đùa, bị mẹ chồng mắng vẫn xấn xổ vào ôm eo, nịnh nọt khiến bà muốn giận cũng không nổi bỗng trở thành một bà cô khó tính khó nên, làm cái gì cũng không vừa ý, nhìn thấy ai cũng khó chịu.

Bình thường chị dâu tôi dễ “nuôi” đến mức tôi chiên quả trứng gà với hành phi chị cũng khen nức nở, vậy mà bây giờ sơn hào hải vị bày ra trước mặt chị vẫn gảy gót rồi, buông bát đũa, cau mày.

Mẹ chồng tôi không hề khó chịu đâu, thậm chí còn chép miệng thương con thương cháu vì nhìn con dâu mới bầu bì có 3 tháng mà đã gầy rộc cả đi. Tôi thì đôi khi cũng không thoải mái cho lắm nhưng vẫn có thể tặc lưỡi thông cảm được.

Đêm qua, tôi phải trực đêm nên thấy anh chồng mở cửa phóng xe ra đường lúc 12h đêm, đến khi anh chồng về nhà thì tôi thấy anh mang về mấy cái túi lớn nhỏ. Một lát sau ở phòng anh có tiếng khóc nức nở của chị dâu. Tôi lo lắng sợ anh chị cãi lộn mà chị lại đang có bầu sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng nhưng lại không dám can thiệp vào.

Tôi ra phòng khách ngồi vì sợ nhỡ có chuyện gì xảy ra, nhưng lại thấy anh chồng mang ra một bọc ngô luộc, một bọc ngô nướng và mấy hộp ngô xào tép bảo tôi ăn vì chị dâu vừa ngửi thấy mùi tép đã nôn ọe không ngừng.

12h đêm lấy đâu ra chỗ bán mà anh chồng tôi mua được ngô đủ món thế này? Hỏi ra mới biết là anh phóng xe gần 20 cây số đến đến tận sân bay Nội Bài mua ngô cho vợ. Ấy vậy mà chị dâu đã không ăn được, còn nôn ọe và khóc lóc ầm ĩ lên với chồng mình.

Tôi lúc này có cảm giác chị dâu hơi quá đáng, tôi cũng là phụ nữ, cũng đã từng mang thai nhưng chẳng bao giờ củ hành chồng mình đến thế.

Tôi cau mày trở về phòng, chung quy lại thì tôi vẫn nghĩ mình không nên phản ứng hay có bất kỳ thái độ nào trong chuyện này nên đã mang hết số ngô anh chồng đưa cho cất vào tủ lạnh.

Nửa đêm tôi, tỉnh giấc đi vệ sinh thì thấy trong bếp có đèn sáng nho nhỏ, ánh đèn hắt ra từ tủ lạnh khiến tim tôi đập hơi nhanh. Thường thì với thói quen của nhà chồng tôi, không ai đi lục tủ lạnh lúc nửa đêm cả.

Nhẹ nhàng tiến lại gần, tôi nghe thấy tiếng sụt sịt nho nhỏ. Cuối cùng tôi phát hiện ra chị dâu đang ngồi sụp dưới đất, cố gắng bịt mũi ăn hộp ngô xào tép mà anh chồng mua.

Thì ra chị không ăn được thật, phụ nữ nghén không ai giống ai, chỉ là chị dâu tôi chẳng may nghén nặng hơn tôi mà thôi. Sau khi cảm xúc không ổn định, chị khóc lóc lớn tiếng với chồng xong mới nhận ra mình không nên như vậy. Giờ thì tiếc công của chồng nên cố gắng bịt mũi để ăn.

Nhìn chị dâu như vậy tôi chợt thấy mình lúc trước hẹp hòi quá. Nếu chưa hiểu chuyện thì đừng nên phán xét người khác qua một vài hành động mới phải chứ…

Tôi buộc lại tóc cho chị dâu, lấy khăn ướt lau mặt mũi lem nhem của chị, chợt có cảm giác như hồi còn nhỏ lau mặt cho em gái vậy. Tôi dắt chị dâu về phòng, anh chồng cũng vừa tỉnh giấc đang hốt hoảng mở cửa đi tìm vợ. Nhìn họ như vậy tôi thấy vui đến kỳ lạ!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm