• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hành khách có thể hoàn trả vé tàu qua internet từ 1/9

PV 28/08/2020 - 10:54 (GMT+7)

Hành khách có thể trả vé tàu qua internet từ 1/9/2020. Ảnh: ĐSVN

Từ ngày 1/9/2020, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai phương thức trả vé tàu online trên hệ thống bán vé điện tử, nhằm tạo thuận lợi cho hành khách cũng như hạn chế tiếp xúc nơi đông người, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để trả lại vé tàu qua mạng, hành khách có thể thực hiện theo các bước cụ thể sau:

Theo hướng dẫn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, hành khách truy cập trang web dsvn.vn và thực hiện thao tác tìm kiếm đơn mua để trả vé tàu:

Hành khách có thể hoàn trả vé tàu qua Internet từ 1/9 - Ảnh 1.

 Bước 1 - Chọn vé trả

Sau khi điền đầy đủ các thông tin tìm kiến, hệ thống sẽ hiển thị thông tin vé và điều kiện trả vé bao gồm:

Vé có áp dụng thanh toán online qua cổng thanh toán trực tuyến hay không Các kiểm tra về muộn giờ, cấm đổi cấm trả, vé đã trả lại. Áp dụng được các luật trả mặc định là trả thường 10%, trả vé đã đổi 30%, trả vé tết và các luật trả vé khi áp dụng khuyến mại (nếu có), kiểm tra lệ phí tối thiểu.

Khi đã kiểm tra các điều kiện, nếu vé nào đủ điều kiện trả hệ thống sẽ hiển thị cho phép tick chọn trả vé đó. Đồng thời hiển thị lệ phí, tiền trả và nội dung áp dụng luật trả vé nếu có.

Hành khách có thể hoàn trả vé tàu qua Internet từ 1/9 - Ảnh 2.

Bước 2 - Xác nhận thông tin

Hành khách kiểm tra lại nội dung các vé cần trả và xác nhận trả vé, khi này hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu, lưu lại thông tin trả vé và lệ phí, thời gian trả trước giờ tàu chạy, và gửi mã OTP qua email gồm 6 số ngẫu nhiên theo lần trả vé này.

Hành khách có thể hoàn trả vé tàu qua Internet từ 1/9 - Ảnh 3.

Bước 3 - Trả vé: Xác nhận & trả vé

Màn hình hiển thị thông tin yêu cầu hành khách xác nhận việc trả vé của mình qua mã OTP được gửi qua email. Mỗi lần thao tác này sẽ chỉ có thời hạn tối đa để xác nhận, đảm bảo hơn cho việc hành khách trả theo các mức về lệ phí và điều kiện cấm đổi trả theo thời gian trả trước.

Hành khách có thể hoàn trả vé tàu qua Internet từ 1/9 - Ảnh 4.

Màn hình email gửi mã OTP cho khách

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm