• Mới cập nhật:

Xã hội

Hành khách doạ có bom trên máy bay là người nước ngoài, tâm lí bất thường

Hải Yến 13/11/2020 - 19:33 (GMT+7)
Hành khách kêu "có bom" trên máy bay là một người nước ngoài, sinh sống tại Việt Nam và có thể nói được tiếng Việt.

Liên quan đến vụ việc một hành khách trên chuyến bay BL6011 của Hãng Pacific Airlines (có số hiệu liên danh VN6011) la hét và nói có bom trên máy bay, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, thông tin hành khách này có biểu hiện tâm lý bất thường.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng tại cảng, người này khai rằng, có người bạn gọi điện cho mình và nói có bom trên máy bay. Với lời khai này, cơ quan công an đã kiểm tra số điện thoại của người bạn, là một người sinh sống ở TP HCM. Người bạn này cho biết, không có sự việc như vị hành khách khai báo trước đó. Người này cũng khẳng định, hành khách này thời gian gần đây có biểu hiện tâm lí bất thường, có thể do gặp nhiều việc căng thẳng trong cuộc sống.

Ngay trong ngày xảy ra sự việc, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã mời đại diện Đại sứ quán nước của hành khách nói trên lên làm việc. Ngày 13/11, Đại sứ quán đã cử đại diện lên làm việc, thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Hiện Cảng vụ đã bàn giao hành khách nói trên cho Đại sứ quán và người nhà để đưa đến bệnh viện thực hiện kiểm tra về vấn đề tâm lí.

Trước đó, theo thông tin từ Hãng Pacific Airlines, chuyến bay BL6011 (có số hiệu liên danh VN6011) dự kiến khởi hành lúc 11h25 ngày 12/11 từ sân bay Nội Bài đi TP.HCM. Tuy nhiên, khi các hành khách đã ổn định chỗ ngồi trên tàu bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì 1 nam hành khách bỗng dung có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom. 

Ngay lập tức, phi hành đoàn triển khai quy trình ứng phó, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc. 

Tất cả hành khách được đưa trở lại nhà ga để kiểm tra an toàn, an ninh đối với cả hành khách cũng như hành lý và máy bay theo quy định. 

Riêng nam hành khách nói có bom thì được đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn. 

Pacific Airlines sau đó đã thay một tàu bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP.HCM. Chuyến bay khởi hành lúc 17h cùng ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm