• Mới cập nhật:

Xã hội

Khách kêu "có bom" trên máy bay, chuyến Hà Nội - TP.HCM bị hoãn 5 tiếng

Hải Yến 12/11/2020 - 17:05 (GMT+7)

Chuyến bay bị trên hơn 5 tiếng đồng hồ so với kế hoạch do hành khách hô có bom trên máy bay. Ảnh minh họa: Pacific Airlines

Chuyến bay BL6011 khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 12/11 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh vì một hành khách liên tục la hét và nói có bom.

Theo thông tin từ Hãng Pacific Airlines, chuyến bay BL6011 (có số hiệu liên danh VN6011) dự kiến khởi hành lúc 11h25 ngày 12/11 từ sân bay Nội Bài đi TP.HCM. Tuy nhiên, khi các hành khách đã ổn định chỗ ngồi trên tàu bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì 1 nam hành khách bỗng dung có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom. 

Ngay lập tức, phi hành đoàn triển khai quy trình ứng phó, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc. 

Tất cả hành khách được đưa trở lại nhà ga để kiểm tra an toàn, an ninh đối với cả hành khách cũng như hành lý và máy bay theo quy định. 

Riêng nam hành khách nói có bom thì được đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn. 

Pacific Airlines sau đó đã thay một tàu bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP.HCM. Chuyến bay khởi hành lúc 17h cùng ngày.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài tiến hành điều tra và xử lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm