pnvnonline@phunuvietnam.vn
3 loại gia vị quen nhẵn mặt nhưng biết dùng sẽ thành "báu vật" chống ung thư
Ngoài lợi ích trong ẩm thực, một số gia vị quen thuộc còn có thể bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh ung thư nếu biết sử dụng đúng cách.
Loại rau chợ Việt bán vài ngàn cả nắm nhưng là "khắc tinh" của ung thư miệng, dạ dày và thực quản
Chúng ta sử dụng hành lá như loại rau gia vị phổ biến nhất nhưng lại không biết rằng nó có thể chống lại nhiều bệnh tật, thậm chí cả ung thư.
Gia vị quen của phở có khả năng chống ung thư dạ dày, tăng tuổi thọ
Hành lá là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là hợp chất allicin, có khả năng ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư.
Loại rau trong món phở của người Việt có tác dụng ngừa ung thư, bồi bổ xương khớp
Trong Đông y, loại rau này được dùng để điều trị những bệnh như cảm, nghẹt mũi, trúng gió… đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa se lạnh.
Tác dụng của hành lá với sức khỏe
Hành lá không chỉ là loại gia vị làm tăng hương vị cho các món ăn mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt có công dụng giải cảm hiệu quả.
Cách trồng 3 loại cây gia vị không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt
Hành, tỏi, gừng đều là những gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn của người Việt, và sẽ thật lãng phí nếu bạn không biết cách trồng chúng lại dễ đến thế nào!
Dễ dàng làm món bánh canh ghẹ tại nhà cực ngon
Ngoài gỏi và món nướng hải sản, bạn có thể chế biến món bánh canh ghẹ thơm mát phục vụ các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.
Nhớ món cà bung rộn rã tiếng cười
Mảnh đất của gia đình tôi khá dài nên vợ chồng tôi khi xây nhà quyết định để lại một ít để trồng rau. Khu vườn nho nhỏ ấy không chỉ là sân chơi đầy thích thú của bọn trẻ mà còn tạo nên những món ăn dân dã khó quên với cả gia đình.
Nem nướng cuộn mía
Nem nướng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Với những người sành ăn thì đây là món ăn khó có thể chối từ.