Niềm vui khi được làm bà

Thủy Kiều
29/05/2022 - 17:00
Niềm vui khi được làm bà

Ảnh minh họa

Trong khoảng thời gian ngây ngất vì hạnh phúc, tôi đã nghĩ, có lẽ không còn một sự kiện nào trong đời tuyệt vời hơn thế, thì chúng tôi lại được chào đón một cháu khác. Tôi lo lắng vì không biết làm cách nào để có thể yêu thương một đứa bé khác như đứa cháu đầu lòng của mình.

Sau khi con gái tôi kết hôn, tôi cứ miên man suy nghĩ về một ngày sẽ được làm bà. Đó là điều mà tôi vô cùng hào hứng, một vai trò mà tôi biết mình sẽ rất vinh dự khi được đảm nhiệm. Trước đây, tôi từng nghĩ rằng làm ông bà là một điều xa xỉ mà không phải ai cũng đủ may mắn được hưởng. Tôi cũng biết việc quan sát cháu, vui đùa với cháu sẽ giúp tôi khỏe hơn, thậm chí có thể sống được lâu hơn.

Khi tôi phát hiện con gái mình có thai, đó là một đêm mà tôi không bao giờ quên, không từ ngữ nào có thể giải thích chính xác những cảm xúc của tôi. Tôi đã rất ngạc nhiên nhưng đồng thời tôi biết những gì 9 tháng tiếp theo sẽ mang lại. Xen lẫn với niềm hạnh phúc vô bờ là một nỗi lo lắng. Tôi không biết con gái mình sẽ nuôi con thế nào, dù tôi hiểu con thừa sức để gánh vác tất cả. Vào đêm đó, tất cả cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi, một sự thay đổi sẽ mang lại những điều mới mẻ và một tình yêu không thể diễn tả thành lời.

Việc quan sát và chờ đợi ngày trọng đại đến mang theo một cảm xúc thực sự kỳ diệu và theo một cách nào đó, tôi không thể giải thích được. Khoảnh khắc được chào đón thiên thần nhỏ bước vào cuộc sống của mình, tôi tràn ngập hạnh phúc. Tôi nhìn thấy đứa bé và yêu nó ngay lập tức. Đó là một trải nghiệm không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác trên đời. Tôi chỉ muốn bảo vệ, yêu thương và ôm ấp thằng bé suốt đời. Tôi muốn ở bên cháu trong mọi khoảnh khắc, dù thằng bé còn nhỏ hay đã lớn. Tôi muốn chứng kiến mọi cột mốc trong cuộc đời cháu.

Trong khoảng thời gian ngây ngất vì hạnh phúc, tôi đã nghĩ, có lẽ không còn một sự kiện nào trong đời tuyệt vời hơn thế, thì chúng tôi lại được chào đón một cháu khác. Tôi lo lắng vì không biết làm cách nào để có thể yêu thương một đứa bé khác như đứa cháu đầu lòng của mình. Đứa cháu đầu lòng vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi nhưng một thiên thần khác đã đến, tôi cần phải mở rộng trái tim mình hơn nữa, nó phải lớn hơn theo cấp số nhân. Và, cứ như vậy, tôi lại được trải nghiệm thêm điều kỳ diệu.

Làm bà đã dạy cho tôi tính kiên nhẫn vô tận. Nhưng quan trọng nhất, tôi đã học được cách hòa nhập vào từng thời điểm, điều mà tôi chưa bao giờ có thể làm với tư cách là một người mẹ. Có lẽ, thời còn trẻ, tôi đã bị cuốn vào những việc cần làm hàng ngày. Khi tôi cố gắng làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo, tôi nhận ra mình không nên lựa chọn ai đó, hay điều gì đó là quan trọng nhất. Tôi chỉ cần yêu thương bằng cả trái tim.

Những cái ôm và nụ cười của tụi trẻ làm tan chảy trái tim tôi bất cứ lúc nào. Gương mặt tỏa sáng của chúng khi nhìn thấy tôi thực sự là liều thuốc tốt nhất. Tôi có thể đang trải qua một ngày tồi tệ và những khuôn mặt nhỏ bé ấy có thể xoay chuyển tình thế. Gần đây, cả gia đình tôi đã chuyển đến một thành phố sôi động. Tôi cùng các cháu được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Tôi đam mê ngắm nghía khuôn mặt của chúng khi chúng tràn đầy phấn khích. Tôi đã lắng nghe từng lời nói và cười cùng với chúng. Tôi sẽ không muốn bỏ lỡ một giây nào khi ở bên những thiên thần nhỏ của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm