• Mới cập nhật:

Khỏe

Hành trình người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP. HCM trước khi được cách ly tập trung

Nguyệt Minh 07/07/2020 - 08:17 (GMT+7)
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có thông tin về một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc.

Theo đó, vào ngày 6/7, Trung tâm Y tế Quận 10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở Quận 10.

Trước đó, người này đi từ Thiên Tân - Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5. Ngày 5/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên (Kiên Giang) bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7 để xin tị nạn.

Khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Trước đó, TP.HCM cũng đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây được xem là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm