Hấp dẫn mực ống sốt ớt chuông chua ngọt

23/03/2018 - 08:05
Miếng mực ngọt thơm hòa quyện với nước sốt chua ngọt tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:
5 con mực ống
300gr thịt nạc heo
3 tai nấm mèo
1 quả trứng gà
2 củ hành tím
½ trái ớt chuông vàng (thái hạt lựu)
2 trái cà chua chín
½ củ gừng, tỏi, hành lá, ngò
Dầu hào, bột bắp
Đường, muối, tiêu

Cách làm:

11.jpg
Mực rửa sạch, ướp với hành ngò cho thơm.
22.jpg
Thịt nạc, hành tím xay nhuyễn, nấm mèo thái sợi, hành ngò cắt nhuyễn. Cho tất cả vào tô lớn, đập trứng gà vào trộn đều, nêm ít muối.
3aa.jpg
Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, lấy tăm xiên qua để nhân không bị rớt ra ngoài.
3bb.jpgHấp mực khoảng 15 phút.
44.jpgRâu mực nhúng bột chiên giòn.
55.jpg
Làm nước sốt : Phi gừng, tỏi thơm, cho cà chua đã thái hạt lựu, dầu hào, đường và ít bột bắp (đã hòa tan với nước) vào khuấy cho sệt. Cuối cùng cho ớt chuông vào đảo đều tắt bếp. 
m1.jpg
Khi ăn rưới nước sốt xung quanh miếng mực hoặc dùng để chấm.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm