Hậu Giang: Nhiều hoạt động góp phần thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

Mộc Miên
15/11/2023 - 18:09
Hậu Giang: Nhiều hoạt động góp phần thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

Tư vấn pháp lý, tâm lý và hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh miễn phí cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam di cư hồi hương

Sáng 15/11, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Ngay sau lễ phát động, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang cũng đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội thi "Phụ nữ với công tác dân số và phát triển" tỉnh Hậu Giang năm 2023.

Hội thi thu hút 8 đội là viên chức dân số, cán bộ, hội viên, phụ nữ đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mỗi đội có từ 5 - 7 thành viên. Các đội có 3 phần thi: tự giới thiệu, kiến thức (trả lời câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống) và tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh Luật Bình đẳng giới; vận động nam nữ thanh niên kết hôn trước 30 tuổi, sinh đủ 2 con trước 35 tuổi và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dân số; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống vô sinh hiếm muộn…

Hậu Giang: Nhiều hoạt động góp phần thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới- Ảnh 1.

Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 8 giải tập thể, 5 giải cá nhân xuất sắc và 3 giải chuyên đề. Giải nhất thuộc về đơn vị huyện Phụng Hiệp.

Cùng ngày, Văn phòng OSSO Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tổ chức "Tư vấn pháp lý, tâm lý và hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh miễn phí cho phụ nữ và trẻ em Việt Nam di cư hồi hương". Có 52 chị được các chuyên gia tư vấn pháp lý, sức khoẻ và 23 chị được khám bệnh tổng quát miễn phí.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; đồng thời cung cấp kiến thức, kỹ năng cho chị em phụ nữ về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cho phụ nữ trong bối cảnh xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam (có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm). Đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ hướng tới mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm