Hậu Giang: Nhiều mô hình, cách làm hay về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Mộc Miên
12/12/2023 - 09:23
Hậu Giang: Nhiều mô hình, cách làm hay về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hay cũng như các giải pháp khắc phục khó khăn của các địa phương trong thời gian tới

Ngày 11/12, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình, cách làm hay trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã phối hợp, chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Bảo hiểm xã hội cùng cấp ký kết các chương trình, kế hoạch hoạt động, tìm ra các giải pháp và đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ hiểu rõ mục đích, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội gắn trách nhiệm cá nhân với gia đình, người thân và cộng đồng xã hội.

Đã thành lập 125 câu lạc bộ, tổ, nhóm, mô hình với hơn 1.750 hội viên tham gia hoạt động mang lại những kết quả tích cực như các câu lạc bộ "Phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện"; "Phụ nữ tương trợ mua bảo hiểm y tế", mô hình "Ấp có 100% hội viên tham gia bảo hiểm y tế".

Bên cạnh đó, phối hợp các đơn vị liên quan như Chi cục Bảo vệ Môi trường thực hiện mô hình "Bảo hiểm xanh" đổi rác thải nhựa lấy bảo hiểm y tế với mục tiêu vừa tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, vừa tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân.

Đồng thời, phối hợp với Điện lực thực hiện mô hình "Tiết kiệm điện mua bảo hiểm y tế" góp phần tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi tiêu gia đình để tham gia bảo hiểm y tế.

Hậu Giang: Nhiều mô hình, cách làm hay về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế- Ảnh 1.

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình, cách làm hay trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Trong năm, các cấp Hội LHPN tỉnh Hậu Giang đã vận động được hơn 1.700 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, hơn 5.000 hội viên tham gia bảo hiểm y tế. Qua đó vừa góp phần cùng toàn tỉnh có hơn 17.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và có trên 642.000 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ hơn 88% dân số.

Từ đó giúp chị em phụ nữ giảm bớt gánh nặng về y tế, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên phụ nữ, vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Hội LHPN các cấp gắn với Cuộc vận động "Bảo hiểm y tế toàn dân - chung tay vì sức khỏe cộng đồng".

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hay cũng như các giải pháp khắc phục khó khăn của các địa phương trong thời gian tới. Thông qua Hội thảo đại diện người dân, những người đã và đang tham gia và hưởng chính sách từ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đã có những chia sẻ thực tế của bản thân về những lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Hội thảo hy vọng sẽ góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự ngyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm