• Mới cập nhật:

Xã hội

Hậu Giang: Trao quà trị giá hơn 3 tỉ đồng cho hội viên xa nhà dịp Tết Nguyên đán

Hồng Diễm - Hội LHPN tỉnh Hậu Giang 20/02/2021 - 12:13 (GMT+7)

Tặng quà cho hội viên phụ nữ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - Ảnh: Hồng Diễm

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hội LHPN các cấp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Hội hưu, gia đình chính sách trên địa bàn.

Trong đó, với chương trình "Tết với hội viên xa nhà", Hội đã vận động, tặng trên 12.000 phần quà trị giá hơn 3 tỉ đồng, trao tặng 5 mái ấm tình thương với tổng trị giá 210 triệu đồng cho hội viên phụ nữ.

Thông qua chương trình, Hội cũng vận động thành lập mô hình "Hội cùng ông bà nuôi dạy cháu và một số điện thoại kết nối", có 51 xã, phường, thị trấn với 629 thành viên tham gia; phát triển được 1.303 hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội đã chuyển đổi hình thức tổ chức các chương trình từ phương án tập trung nhóm nhỏ sang hình thức thăm hỏi, tặng quà tại hộ gia đình. Các hoạt động đều đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện cho chị em vui xuân đón Tết.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo, Hội chủ động phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân phòng ngừa dịch bệnh, tăng cường cập nhật thông tin, tình hình dịch Covid-19 hàng ngày trên group zalo của Hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, hướng dẫn hội viên,  phụ nữ và người dân thực hiện khẩu hiệu 5K "khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế", phát 2.918 tờ rơi, 1.428 khẩu trang y tế tại các điểm tập trung đông người tại các chợ, điểm chùa.

Hậu Giang: Gian hàng yêu thương của Hội phụ nữ lo Tết cho hội viên và trẻ em khó khăn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm