• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hé lộ nguyên nhân vụ bé gái bị bố trói 2 tay treo lơ lửng trên trần nhà, cầm roi đánh

Nguyễn Long 05/08/2022 - 18:00 (GMT+7)

Hình ảnh cháu bé bị đánh đập dã man. Ảnh cắt từ clip

Nguyên nhân ban đầu được cho là bé gái đã đưa em đến nhà bác chơi và ngủ lại nhưng không báo với bố nên đã bị đánh. Công an đã mời người bố lên làm việc...

Liên quan đến vụ việc bé gái bị bố đẻ lột hết quần áo, trói hai tay treo lơ lửng trên trần nhà ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, ngày 5/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân vẫn đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ.

Thông tin từ Hội LHPN huyện Nghi Xuân cho biết, hoàn cảnh gia đình cháu bé tương đối khó khăn, cháu là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em (anh lớn 12 tuổi, em út 5 tuổi. Còn cháu 10 tuổi). Mẹ cháu đi lao động nước ngoài hơn 2 năm chưa về. Bố cháu làm nghề đánh bắt cá trên biển. Theo nhìn nhận thì bố cháu là người thường xuyên sử dụng rượu.

"Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc cháu bị đánh được cho là do cháu đưa em út đến nhà bác chơi và ngủ lại nhưng không nói với bố nên về bị bố đánh. Đây cũng là lần đầu tiên bố đánh cháu kiểu như thế này (trói tay và dùng roi đánh vào mông), tuy nhiên không có vết thương hay bầm tím gì", thông tin từ Hội LHPN huyện Nghi Xuân.

Cũng theo thông tin từ Hội LHPN huyện Nghi Xuân, sau khi nắm được sự việc, cấp ủy, chính quyền và các ban ngành địa phương đã đến nhà cháu để hỏi thăm nhưng nhà khóa cửa, các cháu ở bên nhà bác nên Công an xã Cương Gián đã đưa cháu về trụ sở để chăm sóc và lấy thông tin.

Ông Lê Hồng Thiên, Trưởng Công an xã Cương Gián, xác nhận, hiện tại cháu bé đang được chăm sóc tại trụ sở Công an xã Cương Gián.

"Tình hình sức khỏe và tâm lý của cháu đang ổn định, cháu rất vui vẻ. Chúng tôi đã mời người bố lên để làm việc nhằm làm rõ các hành vi trong nội dung clip, tuy nhiên người đàn ông này chưa tới. Hồ sơ về vụ việc đang được chúng tôi bàn giao lên Công an huyện Nghi Xuân để thụ lý", ông Thiên nói.

Bà Hoàng Thị Tý, Chủ tịch Hội LHPN xã Cương Gián, cho biết, từ khi biết sự việc, cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã đến hỏi thăm, động viên, tặng quà cho cháu và cắt cử cán bộ thường xuyên túc trực tại trụ sở công an xã để chăm sóc cháu.

* Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, trói 2 tay treo lơ lửng trên trần nhà. Bên cạnh là một người đàn ông dùng roi đánh đập bé gái này.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, dư luận tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành vi của người đàn ông. Đồng thời rất nhiều người dùng mạng cũng chia sẻ clip này với hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm