Hẹn hò 6 ngày mỗi tuần, cô gái tiết lộ động cơ đằng sau khiến ai cũng kinh ngạc

An Thanh
27/01/2023 - 14:27
Hẹn hò 6 ngày mỗi tuần, cô gái tiết lộ động cơ đằng sau khiến ai cũng kinh ngạc
Rất chăm chỉ với chuyện hẹn hò qua mạng, hóa ra động cơ đằng sau của cô gái cũng không kém phần bất ngờ.

Trong cuộc sống hiện đại, tình yêu luôn gắn liền với tiền bạc với đủ các vấn đề khác nhau. Cô gái trong câu chuyện dưới đây không những đã hiểu rất rõ điều đó mà còn lợi dụng những cuộc hẹn hò để cải thiện tình hình tài chính của mình theo đúng nghĩa đen.

Vivian Tu một Tiktoker 28 tuổi sống tại New York (Mỹ) đã gây xôn xao dư luận khi khoe khoang chuyện tình yêu của mình không phải nhờ sự lãng mạn mà là với những chiêu trò "xảo quyệt".

Cô cho biết khi vừa mới chuyển đến New York (Mỹ), cô đã tham gia các ứng dụng hẹn hò để kết nối với những người xung quanh. Sau một khoảng thời gian ngắn, cô nhanh chóng nhận ra rằng hẹn hò sẽ giúp cô giải quyết vấn đề tài chính mà cô đang phải đối mặt.

"Khi ai đó nói phụ nữ không giỏi trong việc kiểm soát chi tiêu tiền bạc thì tôi đã hẹn hò 6 lần một tuần để không phải trả tiền mua đồ", cô cho hay.

Cô gái chia sẻ chuyện hẹn hò thường xuyên của mình.

Vì mục đích tiết kiệm, Vivian thừa nhận đã hẹn hò ăn uống 6 lần một tuần và cô đã không cần làm việc tại cửa hàng ăn uống trong vòng 2 năm. Cô còn chú thích dưới bài đăng của mình: "Từ năm 2016-2018, tôi đã không mua hàng tạp hóa một lần nào. Điều này giúp tôi tiết kiệm khoảng 150 đô (gần 4 triệu đồng) một tuần".

Không chỉ tiết kiệm tiền mua đồ, những lần ra ngoài hẹn hò với lịch trình dày như thế cũng giúp Vivian đỡ được khoản tiền điện đáng kể vì chẳng mấy khi có nhà. Với cô, hẹn hò cũng là một cách thức thật sự tốt để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cuộc sống của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ báo Elite Daily (Mỹ), ngôi sao TikTok thú nhận rằng cô ấy thực hiện video này như một "trò đùa" và cô không hẳn là đang kiếm tiền. Tuy nhiên, khi đang cố gắng thực hiện mục đích của mình, cô nhận ra số dư tài khoản ngân hàng đã được cải thiện một cách diệu kỳ.

Hẹn hò suốt cả 6 ngày mỗi tuần, cô gái tiết lộ động cơ đằng sau khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 2.

Số tiền tiết kiệm được sau đó được dùng để mua đồ ăn cô ấy thích trong siêu thị và cô tự nấu nó tại nhà. Khoản tiền Vivian tiết kiệm được có khi còn lên đến hàng nghìn bảng Anh. Nó đã giúp cô đầu tư và thậm chí mua những món đồ hàng hiệu xa xỉ.

Lên tiếng giải thích về thói quen kỳ lạ này, Vivian cho rằng hiện tại cô đang sống tại Hell's Kitchen (New York, Mỹ). Với người chỉ sống dựa vào một công việc như cô, việc đáp ứng được nhu cầu thiết yếu hằng ngày là rất khó khăn vì chi phí sinh hoạt quá cao.

"Khu chợ gần căn hộ của tôi đắt đỏ kinh khủng, vì vậy tôi không bao giờ cảm thấy thoải mái chút nào khi mua sắm ở đó. Thay vào đó, tôi thường đi trên tàu điện ngầm 15 dãy nhà đến với Trader Joe's và lấy tất cả những gì tôi có thể mang theo. Điều đó thật không dễ dàng, và tôi thực sự phải suy nghĩ một cách chiến lược về những gì tôi sẽ mua - thường là ngũ cốc gà ngô và bánh pizza đông lạnh thượng hạng của họ", Vivian trải lòng.

Khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người khâm phục cô vì đã cởi mở về những trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, với số tiền lương Vivian kiếm được khoảng 95.000 đô/năm (hơn 2,2 tỷ đồng). Một bộ phận khác cho rằng những hành vi của cô là "phi đạo đức" và không khó để cô có một tình yêu nhẹ nhàng, bình thường hơn việc hẹn hò chỉ để cắt giảm chi phí. Chăm chăm vì điều đó thì làm sao mà cô gặp được đối tượng thú vị cơ chứ.

Vivian cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính.

Đáp trả những bình luận trên, Vivian không phủ nhận hành vi kỳ quặc của mình nhưng cũng không quên nhấn mạnh rằng cải thiện tình hình tài chính không phải là mục đích chính của cô. Ngược lại, việc tìm kiếm tình yêu luôn là ưu tiên được Vivian đặt lên hàng đầu.

Tất nhiên sự thật về mục đích sau cuối thì chỉ có người trong cuộc biết được. Có thể cô không có ý đồ xấu với những buổi hẹn hò nhưng việc cô nhận về ý kiến trái chiều từ cư dân mạng là điều dễ hiểu khi ai cũng nhận thấy nó thật sự kỳ quặc ra sao.


Nguồn: Daily Star
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm