Thạch trái cây là món ăn bé ưa thích, vừa giải nhiệt lại vừa tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Con trai tôi tròn 5 tuổi, rất lười ăn trái cây và ghét luôn cả nước ép trái cây. Tôi đã nghĩ ra cách chế biến thạch kết hợp với nước trái cây hoặc hỗn hợp trái cây - món giải khát khá hấp dẫn. Nguyên liệu chính là bột thạch cộng với một lượng nước trái cây vừa đủ. Hòa tan hỗn hợp rồi đem nấu chín ở trạng thái sền sệt (muốn thạch đông đặc theo ý muốn là do điều chỉnh lượng bột). Tôi thường cho thạch đông vừa tầm và đảm bảo độ mềm mại, dễ nuốt với trẻ nhỏ. Mang hỗn hợp đã làm chín trộn đều kết hợp với một số loại như nước ép chanh leo, dứa hoặc trộn với hỗn hợp dừa non - nước dừa hay hương vị dâu tây xay nhuyễn, xoài xay nhuyễn... Ngoài ra, có thể chế biến thạch ca cao với bột ca cao. Công đoạn cuối cùng là đổ hỗn hợp vừa chế biến xong ra các cốc, đĩa, bát, khay hình hoa, quả... rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 20 phút là bé đã có thể thưởng thức món thạch yêu thích, vừa giải nhiệt, lại vừa tốt cho sức khỏe.