Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
14/01/2026 - 19:57 (GMT+7)

HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc chia sẻ gì trước trận tứ kết gặp UAE

Phong Trần
HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc chia sẻ gì trước trận tứ kết gặp UAE

HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc

Đội tuyển U23 Việt Nam giữ sự tập trung, chuẩn bị các phương án để sẵn sàng cho trận đấu quyết định gặp U23 UAE ở tứ kết.

Sau chiến thắng 1-0 trước chủ nhà U23 Ả Rập Xê Út, khép lại vòng bảng Vòng chung kết giải U23 châu Á 2026 với thành tích toàn thắng và ngôi nhất bảng A, HLV Kim Sang Sik khẳng định toàn đội sẽ tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, sự tập trung cao độ và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho vòng tứ kết. HLV người Hàn Quốc khẳng định các cầu thủ của ông luôn hướng tới mục tiêu viết tiếp hành trình kỳ diệu tại giải đấu cấp độ châu Á.

Theo HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam, tại 1 giải đấu với những đối thủ mạnh và mật độ các trận đấu diễn ra liên tục như thế này, vấn đề thể lực của cầu thủ cùng các phương án chuẩn bị kĩ lưỡng trước trận đấu sẽ vô cùng quan trọng. 

HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc chia sẻ gì trước trận tứ kết gặp UAE- Ảnh 1.

Sau 3 chiến thắng liên tiếp, các đối thủ đều phải dè chừng U23 Việt Nam

Tiền đạo Đình Bắc cũng đã có những phát biểu tiết lộ sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang lại kết quả: “Thi đấu ở 1 giải đấu như thế này quả thực rất khó khăn. Trước khi vào sân trong hiệp hai, HLV Kim Sang Sik và các thầy đã truyền đạt tinh thần phải chiến đấu hết mình, giữ cự ly đội hình hợp lý vì toàn đội đã phải trải qua những trận đấu với cường độ cao và gặp một số chấn thương. Khi tấn công, chúng tôi được yêu cầu khai thác hai biên hoặc những khoảng trống sau lưng hàng phòng ngự đối phương. Bàn thắng của tôi đến từ đúng những phương án đã được chuẩn bị từ trước".

Tại các buổi tập chuẩn bị cho trận đấu tứ kết, HLV Kim Sang Sik ưu tiên các biện pháp giúp cầu thủ hồi phục thể trạng. Nhóm cầu thủ thi đấu trên 60 phút được tập trung vào các bài hồi phục. Các cầu thủ còn lại duy trì nền tảng thể lực và rèn các bài tập chiến thuật. Ban huấn luyện ĐT U23 Việt Nam cũng chú trọng đến tập luyện những tình huống cố định. Những tình huống đá phạt hay phạt góc để giải quyết trận đấu ở những thời điểm khó khăn là xu hướng của bóng đá thời điểm hiện tại. 

HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc chia sẻ gì trước trận tứ kết gặp UAE- Ảnh 2.

ĐT U23 Việt Nam giữ sự tập trung cao độ, chuẩn bị kĩ lưỡng cho trận đấu tứ kết

HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc chia sẻ gì trước trận tứ kết gặp UAE- Ảnh 3.

Tinh thần thi đấu là vũ khí quan trọng của U23 Việt Nam

HLV Kim Sang sik và cầu thủ Đình Bắc chia sẻ gì trước trận tứ kết gặp UAE- Ảnh 4.

Những tình huống cố định, những pha đá phạt góc, các phương án phòng ngự và phản công đều được tập luyện kĩ càng

HLV Kim Sang Sik đã trực tiếp có mặt trên sân Prince Abdullah Al Faisal để theo dõi trận đấu giữa U23 UAE và U23 Syria, trận đấu có ý nghĩa xác định đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng Tứ kết. Kết quả hòa 1-1 giúp U23 UAE xếp nhì bảng B và trở thành đối thủ của thầy trò HLV Kim Sang Sik. Ông Kim cùng các thành viên ban huấn luyện đã tích cực thu thập, phân tích thông tin về đối thủ để xây dựng phương án chiến thuật phù hợp cho trận đấu. 

Sau khi toàn thắng 3 trận, truyền thông trong khu vực đánh giá cao ĐT U23 Việt Nam, đặc biệt là tinh thần thi đấu. Đối thủ cũng sẽ phải nghiên cứu kĩ, tìm hiểu các phương án để ngăn chặn mũi nhọn Đình Bắc và chuẩn bị cả các phương án đối phó khi HLV Kim Sang sik tung các quân bài chiến thuật của mình vào sân. 

Trận đấu tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 22h30 (giờ Việt Nam) ngày 16/1. UAE nằm trong nhóm những đội bóng mạnh nhất của khu vực châu Á, điều này đồng nghĩa với 1 trận đấu đầy thử thách về bản lĩnh đang đón đợi U23 Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận