• Mới cập nhật:

Yêu

Bị họ hàng "cản phá" vì yêu người đàn ông ly dị vợ, có 2 con riêng

Thanh Tâm 14/05/2022 - 14:31 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cô thấy người yêu cô là người đàn ông tốt, quan tâm tới gia đình, bố mẹ, con cái… Nhưng dù suy nghĩ là vậy, cô vẫn không khỏi ức chế và căng thẳng bởi sự phản đối của gia đình.

Cô vừa cãi nhau với người yêu, suýt chia tay, chỉ vì cô để gia đình tác động nhiều vào cảm xúc quá. Cô đã tự nhủ sẽ không nghe ai nói ngược nói xuôi, giữ vững quan điểm, rằng thương thì sẽ yêu tất cả những gì người đó đang có, kể cả hoàn cảnh gia đình. Nhưng quả thật, nó không hề đơn giản.

Cô năm nay 32 tuổi và chưa lập gia đình. Trước anh, cô mới chỉ trải qua một cuộc tình năm 25 tuổi. Là người khá cá tính, không thích thì sẽ không làm, thế nên dù Tết năm nào họ hàng cũng giục giã cưới, cô cũng chẳng bận tâm. Nhưng mấy tháng nay, cô phải lòng một anh và đã nhận lời yêu. Thấy cô có bạn trai, các bạn cô cũng rất mừng. Nhưng khi biết anh đã ly dị vợ và có 2 con riêng, mọi người lại phản đối.

Cô chỉ đang nghĩ, mình có tình cảm, cũng chưa có ý định kết hôn, thì yêu đương tìm hiểu trước cũng đâu có sao. Thế nên, dù ai có nói gì, cô vẫn bỏ ngoài tai. Người yêu cô đã ly hôn được gần 2 năm, lý do vì vợ ngoại tình. Hiện tại đứa lớn ở với bố còn cháu nhỏ thì ở với mẹ. Vợ cũ của anh ấy cũng sắp kết hôn. Do công việc bận rộn và làm xa nhà, nên con của người yêu cô đang ở cùng ông bà nội. Các dịp nghỉ dài ngày, hoặc gia đình có việc, anh mới về quê thăm con được. Ngoài ra, hằng ngày anh ấy dạy con học trực tuyến.

Anh là anh họ của một bạn đồng nghiệp chỗ cô. Ban đầu, cô cũng không quan tâm và thấy anh ấy không phù hợp với mình. Nhưng chẳng hiểu vì lý do nào, cô lại lắng nghe những câu chuyện của anh và cảm thông, dành tình cảm cho anh từ lúc nào không hay.

Cô nhận lời yêu anh trong sự ngỡ ngàng của chính mình. Biết con đường phía trước sẽ rất khó khăn và phức tạp, chuyện kết hôn, làm mẹ kế, chuyện con anh, con chúng ta… cứ ngỡ ở trên mạng xã hội, giờ có thể là tương lai của chính mình.

Dù đã yêu được mấy tháng nhưng cô vẫn giữ kín chuyện này với bố mẹ. Vừa rồi cô bị ốm, anh có mang thuốc và trái cây đến cho cô. Mẹ cô tinh ý nhận ra nhưng vì hiểu tính cô, cô cũng chưa chính thức kể nên mẹ không ý kiến gì. Hai người vẫn tranh thủ cuối tuần hẹn hò, đi chơi. Qua đó, cô cũng hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình và con người của anh. Tình cảm ngày càng trở nên sâu sắc.

Tuần trước mẹ cô đi ăn cỗ, ông bà, chú thím đều hỏi thăm cô. Mẹ cô có kể về anh: "Có một cậu đang tán nhưng nó đã ly dị và có 2 con rồi!". Vừa mới nghe đến đây, mọi người đều nhảy vào can ngăn. "Dì ơi dì, cô nhà mình vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang, sao phải lấy một người như thế chứ!", "Dẹp ngay, dẹp ngay, thằng ý không được"… Mẹ về và cũng kể cho cô nghe chuyện này.

Cô thấy mọi người thật kỳ lạ. Ví dụ như bà bác cô cũng có con trai đã ly hôn và có 2 con riêng. Nhưng bác cũng muốn con trai mình đi bước nữa sẽ lấy gái tân. Vậy mà bác lại là người phản đối gay gắt nhất việc cô có bạn trai đã ly hôn. Cô thấy người yêu cô là người đàn ông tốt, quan tâm tới gia đình, bố mẹ, con cái… Nhưng dù suy nghĩ là vậy, cô vẫn không khỏi ức chế và căng thẳng bởi sự phản đối của gia đình. Cô nổi giận với người yêu để thỏa mãn sự ức chế trong lòng. Vì cô hiểu, người yêu cô không có lỗi trong chuyện này. Và cô cứ tự hỏi đi hỏi lại, liệu tương lai của hai người có tốt đẹp không?

Thanh Tâm khuyên cô đừng tự dằn vặt mình bởi một câu hỏi không bao giờ tìm ra câu trả lời chính xác. Bước trên con đường này, cô đã biết trước sẽ có nhiều lời không hay, nhiều chông gai và không hề đơn giản. Bởi vậy, việc đầu tiên cô cần tìm hiểu và xác định kỹ, đó chính là tình cảm của bản thân.

Hãy kể chuyện này với ba mẹ, lắng nghe lời khuyên chân thành từ chính những người thân yêu nhất. Sau tất cả, cô vẫn chấp nhận, thì hãy tự tin đi trên con đường ấy. Tương lai ở trong tay cô, điều quan trọng là cả 2 cùng cố gắng, yêu thương nhau. Thanh Tâm tin rằng, nếu cô và người ấy cùng vun đắp mối quan hệ này, tìm mọi cách để xóa những khoảng cách, khó khăn thì mọi việc sẽ thuận lợi và hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm