Hồ Quang Hiếu "chơi lớn" làm bánh tráng trộn siêu to khổng lồ, kín cả bàn ăn dài

Linh San
02/03/2021 - 14:30
Hồ Quang Hiếu "chơi lớn" làm bánh tráng trộn siêu to khổng lồ, kín cả bàn ăn dài
Nam ca sĩ "Con bướm xuân" cùng hội bạn thực hiện trộn trên một chiếc bàn dài, sau đó bốc tay ăn ngon lành.

Thời gian gần đây, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu rất hay học hỏi những clip chế biến món ăn trên mạng và thử áp dụng. Tuy nhiên, không phải món nào cũng thành công. Sau clip làm trứng xúc xích hình trái tim thất bại, giọng ca Con bướm xuân lại vừa khoe clip cùng hội bạn làm bánh tráng trộn "siêu to khổng lồ".

Anh cẩn thận trải nilon sạch lên mặt bàn rồi tiến hành trộn các nguyên liệu ngay tại bàn. Trong quá trình làm, Hồ Quang Hiếu và những người bạn đều dùng găng tay nilon để đảm bảo sạch sẽ, sau đó họ bốc ăn ngay tại bàn. Anh nói: "Thèm thì ăn 1 lần cho đã đời luôn".

XEM VIDEO: Hồ Quang Hiếu làm bánh tráng "siêu to khổng lồ".

Nhìn những nguyên liệu, nước sốt tươi ngon, đầy màu sắc được rải lên mà nhiều người không thể rời mắt. Nam ca sĩ phát biểu sau khi được thưởng thức: "Ngon nhức nách". Những người bạn thực hiện cùng Hồ Quang Hiếu cũng ăn một cách ngon lành và nở nụ cười thỏa mãn.

Đầu tiên, nam ca sĩ rải nilon khắp mặt bàn để tránh bị bẩn.

Anh và những người bạn lần lượt rải bánh tráng đã cắt lên, sau đó là đến trứng cút luộc chín đã bóc vỏ và cắt đôi.

Các loại nước sốt sa tế, mỡ hành cũng được rưới đều lên.

Kế đó là rau răm, hành phi, xoài bào sợi, nước tắc (quất) cùng các nguyên liệu khác.

Hồ Quang Hiếu và những người bạn đều hứng khởi khi hoàn thành món ăn.

Sau khi trộn đều lên, tất cả cùng bốc ăn một cách ngon lành, chẳng cần bát đũa.

Clip của Hồ Quang Hiếu nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng, chỉ trong thời gian ngắn đã có đến hơn 570.000 lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận. "Clip rất ý nghĩa, cứ thèm cái gì thì ăn phải cho ngán để hết thèm", bình luận này của một cư dân mạng nhận được đến 8,6 nghìn like.

Người hâm mộ hào hứng dí dỏm vì độ "lầy lội" của Hồ Quang Hiếu: "Ông Hiếu vlog làm một bàn bánh tráng siêu to khổng lồ", "Buffet bánh tráng trộn, ăn xong 3 tháng sau mới dám ăn lại", "Bà Tân vlog bó tay với trường hợp này", "Ông quay phim chắc đứng nuốt nước bọt", "Ước gì được ăn cho biết cảm giác ngán".

"Đấy tôi bảo rồi, ai cho ổng xem clip của mấy bà trước rải bim bim ra bàn ăn đấy?", "Từ ca sĩ sang 'diễn viên hài', giờ là ông trùm bánh tráng trộn, quá dữ", "Hồ Quang Hiếu có phải là ca sĩ không mọi người? Riết tôi quên mất, cứ tưởng ông làm danh hài hay gì"...

Cụ thể cách làm bánh tráng trộn như thế nào, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn:

- Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp

- Xoài xanh: 1 quả

- Trứng cút: 10 quả

- Tắc tươi: 3 trái

- Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)

- Thịt bò khô xé sợi: 40g

- Hành lá và hành tím: 100g

- Rau răm: 50g (cắt nhỏ)

- Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)

- Sa tế: loại ngon mà có nước

- Muối tôm Tây Ninh loại ngon

Dụng cụ để làm bánh tráng trộn

- Dao, kéo, dao bào.

- Một dĩa sạch

- Một to lớn lòng sâu

- Găng tay nilon

Bánh tráng trộn đầy đủ gồm bánh tráng cắt sợi, xoài, đậu phộng, rau răm, bò khô, mực khô, trứng cút, tép khô, muối tôm... cùng một số thành phần khác.

Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn:

Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn. (Lưu ý: Tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bạn có thể làm bánh tráng bị ngấm nước và vụn).

Bước 2: Xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng.

Bước 3: Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sa tế vào trộn đều rồi để nguội.

Bước 4: Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.

Bước 5: Trứng cút luộc chín và lột vỏ.

Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắc (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 – 4 lần.

Bước 7: Cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm