• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hỗ trợ nữ doanh nhân tháo gỡ khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh

Lê Hoa 24/05/2022 - 11:22 (GMT+7)

Một khóa tập huấn do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thực hiện

Chương trình "Cố vấn dành cho Nữ doanh nhân" được tổ chức dưới hình thức cố vấn kèm cặp 1-1 hoặc cố vấn theo nhóm/ngành nghề nhằm hỗ trợ, khai thác, đánh thức tiềm năng của những phụ nữ mới khởi nghiệp hoặc đang điều hành doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ.

Theo báo cáo do Master Card công bố vào tháng 3/2022, ở Việt Nam, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm khoảng 27% trong tổng số các doanh nghiệp năm 2021, đa số có quy mô nhỏ, siêu nhỏ. Với sự quan tâm cùng các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ ngày càng mạnh mẽ. Mặc dù vậy, phụ nữ vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và nữ doanh nhân tháo gỡ các khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã ra mắt Chương trình Cố vấn dành cho Nữ doanh nhân (MFW).

Chương trình được tổ chức dưới hình thức cố vấn kèm cặp 1-1 hoặc cố vấn theo nhóm/ngành nghề bởi các doanh nhân và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ, khai thác, đánh thức tiềm năng của những phụ nữ mới khởi nghiệp hoặc đang điều hành doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, giúp họ giải quyết được những khó khăn nội tại như quản trị, tuyển dụng, giám sát... cũng như tìm đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và tiếp cận vốn, mỗi đợt cố vấn được triển khai từ 6 tháng đến 12 tháng và bắt đầu thực hiện từ tháng 5/2022.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ những phụ nữ mới khởi nghiệp hoặc đang điều hành doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ (Mentee) nâng cao kiến thức, kỹ năng điều hành doanh nghiệp cũng như kỹ năng xử lý tình huống và tiếp cận các nguồn lực để thực hiện được ý tưởng khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp thông qua chương trình cố vấn của các doanh nhân và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau (Mentor).

Hỗ trợ nữ doanh nhân tháo gỡ khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh - Ảnh 1.

Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ những phụ nữ mới khởi nghiệp hoặc đang điều hành doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ

Điều kiện để tham gia chương trình Cố vấn dành cho Nữ doanh nhân

Với chương trình Cố vấn dành cho Nữ doanh nhân, Mentee (Người được cố vấn) là phụ nữ có ý định khởi nghiệp, đang khởi nghiệp/doanh nhân nữ có nhu cầu và tự nguyện tham gia chương trình để được kèm cặp, cố vấn bởi 1 Mentor (Người cố vấn), theo sự sắp xếp của Điều phối chương trình, trong một khoảng thời gian nhất định (có thể là quý hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu thực tế) để nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm đạt mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp do mình quản lý, điều hành.

Mentee (Người được cố vấn) của chương trình là doanh nhân nữ, phụ nữ có ý định khởi nghiệp, mới khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực, trong phạm vi toàn quốc, có mong muốn được nâng cao năng lực kinh doanh, quản trị...; người có nhu cầu học hỏi từ chuyên gia hoặc doanh nhân đã có nhiều kinh nghiệm, tự nguyện và được Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam lựa chọn tham gia Chương trình. 

Yêu cầu phù hợp là nữ sáng lập/Đồng sáng lập dự án khởi nghiệp; Nữ chủ doanh nghiệp/CEO; Nữ Quản lý cấp cao của doanh nghiệp; Là doanh nhân nữ đang làm chủ, điều hành doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ có thời gian hoạt động dưới 5 năm; tự nguyện tham gia Chương trình.

Bên cạnh đó, người tham gia cần cam kết dành thời gian làm việc với Mentor theo kế hoạch đã thống nhất. Đây là dịp để các nữ doanh nhân được kết nối với chuyên gia thành công, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp quan tâm; được hỗ trợ nâng cao năng lực thông qua "tư vấn - kèm cặp" thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Những người tham gia cũng có cơ hội để nâng cao sự tự tin, kiến thức kinh doanh cũng như các kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện, kỹ năng công nghệ, marketing; tiếp cận với các chương trình đào tạo trực tiếp/trực tuyến, thông tin cập nhật về chính sách, pháp luật, thị trường...; mở rộng mạng lưới, quan hệ đối tác và kết nối với những doanh nhân giàu kinh nghiệm; tham dự các Hội nghị, hội thảo, chương trình đào tạo, nâng cao năng lực phù hợp do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức.

Thời hạn đăng ký: trước ngày 30/06/2022.

Link đăng ký: https://forms.gle/Fr5AmsHjhLMiKF4v9

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm