Hoa hậu 10X Lương Thùy Linh mặt mộc vào bếp làm bánh Trung thu

LINH SAN
30/08/2022 - 13:30
Không chỉ Lương Thùy Linh, một số nàng Hoa hậu khác cũng từng trổ tài làm bánh Trung thu khéo không kém.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Trung thu và món quà không thể thiếu trong dịp này là những chiếc bánh nướng. Thay vì mua sẵn, nhiều người đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu theo đúng khẩu vị và sở thích. Trên mạng xã hội, các chị em nô nức khoe "tác phẩm" của mình.

Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng chia sẻ hình ảnh làm bánh Trung thu tại nhà, có cả hội bạn chứng kiến. Người đẹp 10X quê Cao Bằng hào hứng: "Vừa làm xong mẻ bánh mới là khoe liền, tiếp theo sẽ là gì đây. Mời cả nhà cùng theo dõi Linh những ngày sau nhé".

Khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy, gợi cảm thường thấy, giờ Lương Thùy Linh lại khoe khoảnh khắc hết sức giản dị của bản thân khi mặt mộc vào bếp làm bánh.

Có cả một hội bạn của cô cùng có mặt chứng kiến nàng hậu chế biến những chiếc bánh Trung thu tại gia. Cảnh cả hội châu đầu vào nhau chờ đợi thành quả làm dân mạng bật cười.

Khi bánh còn ở trong lò, mỹ nhân 10X và hội bạn đã thích thú ngắm, chụp sản phẩm. Hình thức trông khá đều tay, đẹp mắt.

Lương Thùy Linh tự hào chia sẻ trên story những chiếc bánh sau khi đã hoàn thành. Những chiếc bánh nướng tròn được tạo nhiều họa tiết sinh động bằng các loại khuôn khác nhau.

Cuối cùng, cô nàng sinh năm 2000 và hội bạn thích thú "thẩm định" mẻ bánh vừa mới ra lò. Nhìn biểu cảm mỗi người một khác nhưng hẳn thành phẩm không hề tệ. Lương Thùy Linh cũng nhận được nhiều lời khen của bạn bè, cư dân mạng vì sự khéo léo, đảm đang.

Ngoài Lương Thùy Linh, một số nàng Hoa hậu khác cũng từng ra tay làm bánh Trung thu, trong đó có Khánh Vân. Cô chọn 2 loại nhân là đậu xanh và nhân dứa vừa dễ ăn lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Lần này, Khánh Vân làm bánh có sự hướng dẫn tận tình từ phía cô giáo nên mẻ bánh đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như hương vị. 

Với nàng hậu sinh năm 1995 này, làm bánh Trung thu cũng là cách để cô tìm lại được ký ức của tuổi thơ về ngày rằm phá cỗ.

Đến từ xứ dừa Bến Tre, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh lại hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân dừa đơn giản, dễ làm.

Cô nhận được nhiều lời khen: "Hoa Hậu Phương Khánh làm bánh Trung thu nhìn rất ngon", "Vừa đẹp vừa khéo tay, con gái Bến Tre!", "Thông minh, tài giỏi, xinh đẹp, lại nấu ăn ngon, sao mọi người lại không yêu quý em nhiều hơn chứ nè"...

Hoa hậu Ngọc Hân thì đã quá giỏi giang bếp núc và nhiều lần làm bánh Trung thu rồi. Cô còn hướng dẫn các em nhỏ tự làm nên những chiếc bánh không thể thiếu cho ngày Rằm tháng 8.

Ngọc Hân đã tâm sự rằng: "Đối với Hân, nhắc đến Trung Thu là cả bầu trời ký ức đẹp lại ùa về. Hồi bé, Hân thích Trung thu có lẽ không phải vì thích ngắm Trăng hay thích rước đèn lồng mà là vì cảm giác háo hức mong chờ được ăn những chiếc bánh Trung thu do chính tay ông bà mình làm, cùng với các anh chị em canh những mẻ bánh đầu tiên".

"Hân luôn nhớ về Trung thu của những ngày xưa cũ ấy, tuy giản dị và đơn sơ nhưng lại để lại cho Hân một dư vị mãi mãi không bao giờ có thể quên được", cô thổ lộ.

Ngọc Hân tự làm nên những chiếc bánh để biếu, tặng những người mình thương yêu và cũng để thầm cảm ơn tới ông bà - người mang đến cho cô cảm xúc đặc biệt cho Tết trung thu, bánh trung thu.

Hoa hậu Việt Nam đã làm nhiều loại nhân khác nhau, những chiếc bánh của cô không chỉ đẹp mắt mà còn tạo dấu ấn với tên của cô trên chiếc bánh nữa!

Tham khảo cách làm bánh Trung thu nướng thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng thập cẩm

- Phần nấu nước đường bánh nướng: 1kg đường, 600ml nước lọc, 1/2 quả chanh

- Phần vỏ bánh: 300g bột mì, 200g nước đường bánh nướng, 80ml dầu ăn, 1 thìa cafe nước tro tàu (nếu có).

- Phần hỗn hợp quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa sữa tươi hoặc nước lọc, 1 thìa dầu ăn

Bước 1: Cách nấu nước đường bánh nướng

- Cho 1kg đường và 600ml nước lọc vào nồi, khuấy cho tan hết đường rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi nấu sôi vớt bọt nổi trên mặt, tuyệt đối không khuấy.

- Vắt nửa quả trang lọc qua rây loại bỏ tép, bóc hết ruột nửa quả chanh chỉ lấy phần vỏ.

- Cho nước cốt chanh cùng vỏ nửa quả chanh vào nồi nước đường đang nấu. Tiếp tục nấu cho đến khi nước đường đặc lại, có độ keo nhẹ là được. Vớt bỏ vỏ chanh rồi để nguội.

Lưu ý: Nước đường bánh nướng khi nấu không được khuấy, nếu khuấy sẽ bị lại đường. Nên nấu nước đường trước 1 tuần đến 1 tháng để làm bánh có màu đẹp hơn và thơm ngon hơn.

Bước 2: Làm vỏ bánh nướng

- Cho 200g nước đường bánh nướng vào tô, cho 80ml dầu ăn, 1 thìa nước tro tàu vào khuấy đều.

- Múc từng thìa bột mì cho vào bát nước đường. Múc đến đâu khuấy đến đấy. Khuấy xong thu được một hỗn hợp có độ kết dính thì bọc lại ủ 30 phút.

- Ủ bột xong lấy ra nhồi lại cho bột nhuyễn mịn, chia bột thành từng viên tròn theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ.

Bước 3: Tạo hình bánh nướng nhân thập cẩm

- Trải 1 lớp bột áo lên bề mặt phẳng, đặt 1 phần vỏ bánh lên mặt phẳng, dùng cán cán mỏng (đảm bảo cho phần vỏ có thể bao phủ được phần nhân bánh).

- Đặt 1 cục nhân thập cẩm đã làm ở trên vào giữa, vo vỏ bánh thật chặt sao cho toàn bộ phần vỏ phủ kín khối nhân bên trong. Khi vo đảm bảo ruột bánh không có khoảng trống nào, nếu bên trong bánh có khoảng trống thì khi nướng bánh sẽ bị nổ.

- Quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh để tạo hình không bị dính. Đặt bánh đã vo tròn xong vào khuôn và ép tạo hình bánh. Xếp bánh đã tạo hình xong vào khay có lót lớp giấy nến.

Bước 4: Cách nướng bánh Trung thu nhân thập cẩm

- Pha hỗn hợp quét bánh nướng: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 1 thìa sữa tươi hoặc nước lọc, 1 thìa dầu ăn rồi đánh tan.

- Cách nướng bánh trung thu thập cẩm bảnh nồi cơm điện: Bật nồi cơm điện ở chế độ Cook khoảng 10 phút cho nóng. Phết 1 lớp dầu ăn hoặc lót lớp giấy nến vào nồi, đặt bánh trung thu vào nồi, quét một lớp hỗn hợp trứng đều lên mặt bánh rồi đậy nắp lại, bật chế độ Cook nướng bánh.

Khi nồi bật về chế độ Warm thì để 10 phút rồi mở nồi quét tiếp 1 lớp hỗn hợp trứng đều mặt bánh, bật lại chế độ Cook. Thực hiện nướng khoảng 2 - 3 lần là được.

- Cách nướng bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ 10 phút. Phết một lớp hỗn hợp trứng lên mặt bánh, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 5 phút, thấy mặt bánh se se lại, chín đục thì bỏ ra ngoài chờ 10 phút cho nguội. Phết tiếp một lớp trứng lên bề mặt bánh và cho lại vào lò nướng nướng tiếp 5 - 7 phút ở 200 độ. Bỏ khay trứng ra chờ nguội, quết trứng thêm 1 lần nữa rồi cho vào lò nướng đến khi thấy bánh có màu vàng đẹp là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh Trung thu thập cẩm nướng xong có màu vàng cánh gián đẹp mắt, vỏ bánh tươi, bóng, có độ giòn. Nhân thập cẩm thơm ngon hấp dẫn.

Bánh để nguội hoàn toàn rồi cho vào khay đựng hoặc hộp kín. Đợi 2 - 3 ngày thưởng thức sẽ thơm ngon hơn. Thưởng thức bánh cùng tách trà nóng đậm đà hấp dẫn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm