Hoa khôi Vũ Hương Giang: Phụ nữ hãy là người tiêu dùng thông thái và người sản xuất có trách nhiệm

Hoa khôi Vũ Hương Giang tham quan gian hàng Mỳ Ngô Núi trong khuôn khổ Ngày hội "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn"
Tham gia Ngày hội "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn", Hoa khôi Vũ Hương Giang kêu gọi mọi người cùng lan tỏa lối sống xanh và tiêu dùng an toàn.
Sáng 18/10, Hoa khôi Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang có mặt tại sân khấu chính Công viên Thống Nhất, tham dự Ngày hội "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhân chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930 - 2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2025. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và cộng đồng về an toàn thực phẩm – một vấn đề ngày càng được xã hội quan tâm.
Chia sẻ cảm xúc khi tham dự sự kiện, Vũ Hương Giang cho biết, cô cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi được góp mặt trong một chương trình ý nghĩa như vậy. "Hôm nay, tôi được gặp gỡ các cô, các chị – những người phụ nữ cùng chung mối quan tâm đến sức khỏe của gia đình và cộng đồng, được lắng nghe nhiều kiến thức bổ ích về lối sống xanh, tiêu dùng an toàn. Đây thực sự là một ngày ý nghĩa và tràn đầy năng lượng tích cực", Hoa khôi bày tỏ.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền cùng Hoa khôi Vũ Hương Giang và Hoa khôi Bế Thị Băng lan tỏa thông điệp Ngày hội
Không chỉ tham gia giao lưu, Vũ Hương Giang còn dành thời gian tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm thực phẩm, dịch vụ an toàn, trong đó có rất nhiều thương hiệu Việt do phụ nữ làm chủ. Mỗi gian hàng đều mang đến những câu chuyện về khởi nghiệp, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của người phụ nữ hiện đại trong sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Hoa khôi Vũ Hương Giang trên phố đi bộ Trần Nhân Tông - nơi diễn ra Ngày hội "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn"
Theo Vũ Hương Giang, trong mỗi gia đình, người phụ nữ thường đóng vai trò chủ đạo trong căn bếp, nơi khởi nguồn của sức khỏe và hạnh phúc. Từ những phiên chợ sáng, siêu thị, cho đến bữa cơm hằng ngày, hình ảnh các bà, các mẹ, các chị luôn gắn liền với việc lựa chọn và chế biến thực phẩm cho người thân. Vì vậy, việc trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, lối sống xanh và thói quen tiêu dùng phù hợp không chỉ giúp bảo vệ chính gia đình mình mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật liên quan đến thực phẩm.
"Phụ nữ không chỉ là người nội trợ mà còn là người truyền cảm hứng, là doanh nhân, là người sản xuất có trách nhiệm. Chúng ta cần mạnh dạn tố giác những hành vi gian dối, sai trái trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng", Hoa khôi Vũ Hương Giang nhấn mạnh.

Hoa khôi Vũ Hương Giang kêu gọi mọi người hãy cùng nhau nói không với thực phẩm không an toàn bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất
Gửi thông điệp qua chương trình, Vũ Hương Giang kêu gọi mọi người hãy cùng nhau nói không với thực phẩm không an toàn – bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. "Hãy đọc kỹ nhãn mác sản phẩm, chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, ưu tiên hàng Việt chất lượng và lan tỏa kiến thức về an toàn thực phẩm đến những người xung quanh. Mỗi người phụ nữ hãy là người tiêu dùng thông thái, là người sản xuất có trách nhiệm và là ngọn lửa truyền cảm hứng cho một lối sống lành mạnh, bền vững", cô chia sẻ.

Các đại biểu, khách mời tham dự Ngày hội
Với thông điệp tích cực cùng tinh thần lan tỏa ý thức vì sức khỏe cộng đồng, sự xuất hiện của Hương Giang tại Ngày hội "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" đã góp phần truyền cảm hứng đến đông đảo phụ nữ Thủ đô – những người đang từng ngày chung tay xây dựng một cuộc sống xanh, sạch và an toàn hơn cho chính gia đình và xã hội.