• Mới cập nhật:

Đẹp

Hoa khôi Vũ Hương Giang tiết lộ cách duy trì năng lượng tích cực trong mùa dịch

Minh Anh 05/04/2020 - 18:00 (GMT+7)
Những chia sẻ của Miss Photo 2017 - Hoa khôi Vũ Hương Giang là gợi ý hữu ích cho nhiều người trong việc duy trì năng lượng tích cực trong quãng thời gian cách ly toàn xã hội.

Hoa khôi Vũ Hương Giang lên Hà Nội từ trước ngày 1/4/2020 nên khi có quy định cách ly toàn xã hội, cô ở lại thủ đô luôn chứ không về với gia đình ở Hải Phòng. Từ khi dịch Covid-19 lan đến Việt Nam, cô đã tự phòng bị bằng cách cố gắng giải quyết các công việc phải gặp gỡ sớm, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Mặc dù rất mong dịch sớm được đẩy lùi nhưng cô cũng đã chuẩn bị tinh thần nếu phải cách ly trong thời gian dài. "Việc đầu tiên đó là chuẩn bị lương thực cho bản thân: Bao gồm đồ khô như các loại đậu, hạt, bún miến hay đồ đông lạnh thịt, cá, gà, sữa đến trứng và trái cây. Mình không mua mì, mặc dù rất hấp dẫn nhưng bây giờ có thời gian nên mình cũng ưu tiên chế biến đồ ăn hơn việc chỉ úp mì để ăn", Hoa khôi cho biết.

Hoa khôi Vũ Hương Giang tiết lộ cách duy trì năng lượng tích cực trong mùa dịch - Ảnh 1.

Vũ Hương Giang dùng các loại rau quả sạch để xay nước uống

Ngày trước Vũ Hương Giang vẫn chạy ra công viên gần nhà để tập, nhưng trong tình cảnh hiện nay thì đó không phải phương án tốt, vì thế nên từ hôm cách ly toàn xã hội đến nay cô chỉ ở nhà.

"Quả thực rất bí bách nếu chỉ quanh quẩn một mình. Chỉ mấy ngày ở nhà thôi Giang đã rất khó chịu. Vì vậy mình đã lên luôn kế hoạch để giúp bản thân vừa bận rộn mà vẫn được giữ được tinh thần tốt theo nhóm việc", cô bày tỏ.

Vũ Hương Giang chia các hoạt động của mình thành 2 nhóm:

Hoạt động quan trọng: Làm việc, làm bài tập, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt đồ, cập nhật tin tức, đọc sách, ngủ 8 tiếng, luyện nói tiếng Anh, skincare, tập thể dục (hiit, cadio), tập catwalk, liên lạc trò chuyện với gia đình, bạn bè, chia sẻ tin tức về môi trường.

Hoạt động giải trí, thư giãn: Xem phim tài liệu, hài, gameshow, nghe nhạc, đọc tạp chí thời trang, tạp chí phụ nữ, vẽ, tập nhảy, học nấu món mới, cắm hoa, ngồi thiền, thử layout makeup.

"Nhìn vậy nhưng để làm tốt đã tốn đủ 24 tiếng của mình rồi", cô nói.

Miss Photo 2017 chăm chỉ vệ sinh nhà cửa trong những ngày cách ly toàn xã hội

Miss Photo 2017 chăm chỉ vệ sinh nhà cửa trong những ngày cách ly toàn xã hội

Theo Vũ Hương Giang, khoảng thời gian tĩnh lặng nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục trôi, và chỉ một sơ xuất nhỏ thôi thì cũng dễ bị nhiễm bệnh, nên cô luôn ưu tiên sự an toàn và khỏe mạnh lên hàng đầu. Chính vì thế, cô luôn tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Phòng bị: Đeo khẩu trang, kính bảo hộ khi có việc cần thiết phải ra ngoài. Hút, vệ sinh khu vực thông gió của căn phòng. Giặt đồ ngay.

+ Nâng cao sức đề kháng: Ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh, ít tinh bột và đồ tinh dầu, bổ sung vitamine. Xông hơi.

+ Nâng cao sức bền: Tập cadio và hiit, những bài tập tay không. Cô chọn hatha yoga chứ không tập quá sức và nặng để tránh chấn thương. Tập vừa giúp giữ gìn vóc dáng, vừa giúp tăng cảm giác vui vẻ, phấn chấn.

Hoa khôi Vũ Hương Giang tiết lộ cách duy trì năng lượng tích cực trong mùa dịch - Ảnh 3.

Dù gần như không ra ngoài gặp gỡ ai nhưng Vũ Hương Giang không quên làm đẹp, chăm sóc da

Cũng theo Vũ Hương Giang: "Ngoài ra, suy nghĩ tích cực về cuộc sống, nghe các bài giảng, nhạc về cuộc sống và đọc những cuốn sách hay cũng giúp mình duy trì được sự bận rộn mà vẫn giữ được tinh thần tích cực.

Việc giữ liên lạc với gia đình còn giúp mình và bố mẹ gần với nhau hơn cả dịp trước. Nên dù ở một mình nhưng mỗi ngày cuộc trò chuyện dài 30-45 phút giúp mình đỡ nhớ nhà hơn".

Miss Photo 2017 hy vọng những chia sẻ của cô giúp mọi người hiểu hơn về cuộc sống của mình cũng như có thể có những gợi ý hay khi các bạn đang phân vân với quãng thời gian dài trong những ngày cách ly toàn xã hội. "Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và có niềm vui trong căn nhà của mình", cô nhắn gửi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm