• Mới cập nhật:

Xã hội

Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam 100 máy thở để ứng phó với đại dịch Covid-19

N.A 30/09/2020 - 18:27 (GMT+7)

Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam 100 máy thở để ứng phó với đại dịch Covid-19. Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao tặng 100 máy thở để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Số máy thở này được sản xuất tại Hoa Kỳ với công nghệ tiên tiến. Những máy thở này nhỏ gọn, dễ lắp đặt và giúp Việt Nam có sự linh hoạt trong việc điều trị các bệnh nhân. Với những bệnh nhân mà phổi không hoạt động hiệu quả mặc dù vẫn nhận oxy thì thiết bị này có thể giúp cứu sống họ.

Ngoài số máy thở này, chính phủ Hoa Kỳ, thông qua USAID, đã cam kết tài trợ 9,5 triệu USD cho Việt Nam để ứng phó với đại dịch và khoản tài trợ này đang giúp cải thiện việc chăm sóc lâm sàng, truyền thông về sức khỏe, tăng cường năng lực phòng xét nghiệm, cải thiện công tác giám sát dịch tễ cũng như hỗ trợ sự hồi phục của khu vực kinh tế tư nhân thông qua giảm nhẹ những tác động của đại dịch lên nền kinh tế Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, trong 20 năm qua, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 706 triệu USD hỗ trợ lĩnh vực y tế và tổng cộng hơn 1,8 tỷ USD hỗ trợ chung dành cho Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, đánh giá, đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực y tế cũng như phòng, chống Covid-19. Với những máy thở được hỗ trợ lần này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Phổi Trung ương đại diện tiếp nhận và phân phối, sử dụng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm