• Mới cập nhật:

Khỏe

CDC Hoa Kỳ chúc mừng BV Chợ Rẫy trong vụ cứu chữa phi công Anh

PV 12/07/2020 - 22:33 (GMT+7)
Bác sĩ Drew Posey, đại diện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) Hoa Kỳ vừa gửi thư điện tử đến BV Chợ Rẫy, TP.HCM, chúc mừng sự thành công trong việc điều trị cho phi công Anh (BN91).

Tối ngày 12/7, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Theo đó, cả 2 ca mắc COVID-19 mới đều là người trở về từ Liên bang Nga. Các bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Cụ thể: Ca bệnh 371 (BN371): Bệnh nhân nữ (36 tuổi, trú tại huyện Nam Sách, Hải Dương).

Ca bệnh 372 (BN372): Bệnh nhân nữ (31 tuổi, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội).

Ngày 09/7/2020, cả hai người bay từ Liên bang Nga về Việt Nam trên chuyến bay VN5062. Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, các bệnh nhân được cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khen BV Chợ Rẫy vụ BN 91 - Ảnh 1.

BN 91 chụp ảnh cùng đại diện Việt Nam trước lúc xuất viện

Ngày 10/7/2020, các bệnh được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SAR-CoV-2. Hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam có 372 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 350 bệnh nhân đã được xuất viện. Trong số 22 trường hợp còn lại, 5 ca có từ 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, tiếp tục được theo dõi tại cơ sở y tế.

Còn theo Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia hòng chống dịch COVID-19), BN91 đã về nước an toàn.

Theo đó, chiều ngày 11/7, bệnh nhân phi công người Anh đã rời BV Chợ Rẫy để kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19h. Lúc 23h ngày 12/7, chuyến bay cất cánh từ Nội Bài đã đưa bệnh nhân về Anh. N

Như vậy, sau 115 ngày điều trị tại COVID-19 tại Việt Nam, phi công  Anh đã khỏe mạnh và trở về quê hương.

Liên quan đến bệnh nhân này, đại diện CDC Mỹ vừa gửi thư chúc mừng BV Chợ Rẫy, TP.HCM, kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam đã chữa thành công ca bệnh 91.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)  bác sĩ Drew Posey, vừa gửi thư điện tử đến BV Chợ Rẫy, TP.HCM, để chúc mừng sự thành công trong việc điều trị bệnh nhân 91.

"Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở BV Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng BV Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm virus corona vào tháng 2. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy BV Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!", bác sĩ Drew Posey viết trong thư.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm