Họa sĩ Lương Giang mở triển lãm tranh của trẻ tự kỷ

An Khê
12/01/2021 - 23:19
Họa sĩ Lương Giang mở triển lãm tranh của trẻ tự kỷ

Họa sĩ - diễn viên Lương Giang

Triển lãm tranh của trẻ tự kỷ với tên gọi “Sắc màu - Những mảnh ghép” sẽ được họa sĩ - diễn viên Lương Giang tổ chức tại Megan Gallery từ ngày 15/1/2021.

Triển lãm gồm hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm. Các tác phẩm cho thấy cảm nhận của các em về thế giới xung quanh mình, thể hiện niềm đam mê, hăng say sáng tạo, sự tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng thông qua những bức hoạ về thiên nhiên, phong cảnh, các nhân vật hoạt hình hay những kỷ niệm gần gũi cùng gia đình.

Họa sĩ Lương Giang mở triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ  - Ảnh 1.

Tác phẩm "Tom và Jerry" tham gia triển lãm

Hầu hết trẻ tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp, nên mỗi em đều lựa chọn cho mình một cách rất riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm đối với gia đình, bạn bè và thế giới xung quanh.

Các bức tranh của Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm đại diện phần nào cho thế giới của rất nhiều trẻ tự kỷ đang cần được xã hội quan tâm hơn nữa để có thể đóng góp sức xây dựng cuộc sống.

Họa sĩ Lương Giang mở triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ  - Ảnh 2.

Bức tranh về cảnh sắc mùa xuân ở Nhật Bản

Triển lãm không chỉ nhằm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ có năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích chú ý, tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ; thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực. 6 em nhỏ đều là học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện dành cho các bạn tự kỷ của họa sĩ - diễn viên Lương Giang.

Triển lãm "Sắc màu - Những mảnh ghép" được Lương Giang tổ chức tại Megan Gallery (số 299 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ ngày 15/1 đến 28/2/2021. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm