• Mới cập nhật:

Khỏe

Hoàn cảnh khó khăn của thanh niên tử vong trong vụ cây đổ ở TPHCM

Đông Quân 25/09/2020 - 12:32 (GMT+7)

Các bác sĩ Chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật mạch máu phối hợp mổ cấp cứu bệnh nhân, tối 24/9. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Người đàn ông tử vong sau khi bị cây đổ đè trúng trong chiều 24/9 trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10, TP.HCM) là công nhân, có con nhỏ mới hơn 3 tuổi.

Ngày 25/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, do tạm hoãn các thủ tục hành chính để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân nên hiện nay, bệnh viện vẫn đang tiến hành các bước để hoàn thiện hồ sơ cho bệnh nhân B.M.G. (35 tuổi, quê Bến Tre) - nạn nhân tử vong trong vụ cây đổ trong chiều 24/9 trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10, TPHCM).

Theo tìm hiểu, anh G. đã lập gia đình và có con nhỏ hơn 3 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều làm công nhân, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty tạm thời ngưng hoạt động nên bệnh nhân không có bảo hiểm y tế.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội phối hợp cùng các khoa, phòng nhanh chóng hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân những vấn đề cần thiết để sớm đưa người bệnh về với gia đình.

Như đã thông tin, vào ngày 24/9, sau khi bị cây cổ thụ đổ đè, anh G. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bị chấn thương nặng. Bệnh nhân bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm. Về chân, không gãy xương, chỉ bị vết thương phần mềm chân bên phải.

Kết quả CT cũng cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm, xuất huyết nhân bèo, xuất huyết khoang dưới nhện thái dương, tụ khí nội sọ, đường giữa không lệch, không nứt sọ.

Lúc nhập cấp cứu, bệnh nhân được một chiến sĩ công an đưa đến và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm. Do bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng rất nặng nên bệnh viện vẫn tiến hành hồi sức tích cực và xử lý cho bệnh nhân.

Trong lúc bệnh nhân được đặt nội khí quản, Trưởng tua trực khoa Cấp cứu đã tiến hành các bước loại trừ nguy cơ trong phòng chống dịch Covid-19, nhanh chóng xử lý các thủ tục hành chính, ký hồ sơ chuẩn bị chuyển bệnh nhân lên khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức thì người nhà cũng vừa vào đến bệnh viện.

Dù được các bác sĩ khẩn trương cứu chữa nhưng do chấn thương nặng, đa thương nên rạng sáng ngày 25/9, bệnh nhân đã tử vong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm