• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hoãn phiên tòa xét xử mẹ và cha dượng hành hạ bé gái 3 tuổi tử vong

Hà Khê 28/10/2020 - 10:33 (GMT+7)
Do luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa, HĐXX sau khi hội ý đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử mẹ và cha dượng bạo hành con gái 3 tuổi tử vong.

Sáng nay, 28/10, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người", quy định tại điểm b, n khoản 1, Điều 123 và tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Hai bị cáo trong vụ án.

Hai bị cáo trong vụ án

Nạn nhân trong vụ án từng khiến dư luận xôn xao này là cháu N.N.MM (SN 2017, con gái của Lan Anh). Cháu bé 3 tuổi này đã bị mẹ đẻ và bố dượng hành hạ suốt 24 ngày khiến cháu tử vong.

Từ sáng, nhiều người đã có mặt bên ngoài trụ sở TAND thành phố Hà Nội để theo dõi phiên tòa. Trao đổi với PNVN, nhiều người dân bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi phi nhân tính của Lan Anh và Tuấn. Họ mong muốn sẽ có một bản án nghiêm khắc đối với 2 bị cáo này.

Khoảng 8h30 sáng, các bị cáo được dẫn giải tới phòng xử án trước ống kính của hàng chục phóng viên, nhà báo đến tham dự, đưa tin.

Bà Vũ Thị Dự - bà ngoại cháu M.M khóc nức nở khi bước vào phòng xử án.

Bà Vũ Thị Dự - bà ngoại cháu M.M khóc nức nở khi bước vào phòng xử án

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, 2/3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh đều vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Luật sư còn lại vắng mặt không có lý do. Bị cáo Lan Anh cũng xin hoãn phiên tòa vì thiếu luật sư.

Vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa cũng đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, giao bị cáo cho bộ phận giam giữ. Phiên tòa sẽ được mở lại vào một ngày khác, lịch cụ thể sẽ thông báo sau.

Sau khi hoãn phiên tòa, bà Vũ Thị Dự - bà ngoại – người đại diện quyền, lợi ích hợp pháp của cháu M.M (theo ủy quyền của bố cháu bé) bật khóc, bởi bà mong muốn sớm có một phiên tòa nghiêm minh, công tâm để xét xử những kẻ đã sát hại cháu ngoại của mình.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn được đưa vào phòng xử án.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn được đưa vào phòng xử án

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh kết hôn với anh T. N.S (sinh năm 1993, quê Hải Dương).

Sau khi kết hôn, do phát sinh mâu thuẫn nên cô ta đã không chung sống cùng chồng mà chuyển về ở với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (sinh năm 1969; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) rồi sinh cháu N. N.M. M. (sinh ngày 9/2/2017), là con chung với anh S. Sau khi sinh cháu Minh được 3 tháng thì Lan Anh quen biết và sống chung với Nguyễn Minh Tuấn nên đã để con gái cho mẹ đẻ chăm sóc.

Năm 2018, Lan Anh ly hôn với anh S. và kết hôn với Tuấn. Sau đó, 2 người họ có 1 con trai chung là cháu Nguyễn Minh Tâm. Tháng 10/2019, 2 người này thuê phòng ở phố Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để sinh sống.

Tại đây, do thường xuyên phải thức đêm để làm việc nên Tuấn đã mua ma túy tổng hợp về rồi rủ vợ cùng sử dụng.

Khoảng tháng 2, Tuấn liên hệ với một đối tượng nam giới tên Nam (không xác định được nhân thân) để mua 2.300.000 đồng tiền ma túy đá và bảo vợ đi lấy hàng mang về cất giữ tại phòng trọ để sử dụng dần.

Ngày 5/3, Lan Anh gọi điện thoại cho bà Dự xin đón cháu M. sang cùng và được bà Dự đồng ý.

Thẩm phán Đặng Thị Thanh Huyền, chủ tọa công bố quyết định hoãn phiên tòa.

Thẩm phán Đặng Thị Thanh Huyền, chủ tọa công bố quyết định hoãn phiên tòa

Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý.

Theo lời các đối tượng khai thì bắt đầu từ ngày 9/3, bé có biểu hiện bướng bỉnh, không nghe lời nên thường xuyên bị mẹ đẻ và bố dượng đánh, phạt bằng cách bắt ngồi trong chậu nhựa.

Khoảng 8h ngày 29/3, sau khi ngủ dậy, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà. Tuấn hỏi cháu M. ăn gì thì cháu đòi ăn bánh gạo.

Do không hài lòng với thái độ của bé gái này nên anh ta gọi vợ lấy chậu mang lên gác xép. Sau đó, hắn cho bánh gạo vào trong chậu rồi bắt con riêng của vợ vào quỳ phạt ở trong chậu.

Lúc sau, gã tiếp tục hỏi cháu M. có ăn gì không nhưng cháu không trả lời và lườm lại.

Thấy vậy, y đã lấy đoạn cán chồi bằng kim loại để cạnh tấm đệm trên gác xép vụt 4 - 5 phát vào vùng mông và thắt lưng bên trái của cháu M.

Nhiều người xót xa khi thấy bà ngoại mang sữa, đồ chơi của bé M.M  đến tòa.

Nhiều người xót xa khi thấy bà ngoại mang sữa, đồ chơi của bé M.M đến tòa

Sau đó, Tuấn bắt cháu quỳ tiếp ở trong chậu, còn mình ngồi sử dụng máy tính ở bên cạnh.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, bé gái này không quỳ nữa mà đứng lên thì bị bố dượng tra hỏi "Bây giờ mày muốn gì?" nhưng cháu không trả lời và lại lườm nên Tuấn dùng tay phải tát mạnh liên tiếp khoảng 10 phát vào hai bên vùng đầu, mặt nhưng cháu không khóc.

Sau đó, anh ta lên gác xép lấy chậu nhựa và cho cháu M. xuống tầng 1 để tiếp tục phạt.

Đến chiều cùng ngày, Tuấn tỉnh dậy thấy cháu M. vẫn đang ở trong chậu nên gọi vọng xuống hỏi "M. ăn gì?" nhưng bé không trả lời.

Đến khoảng 15h 30 phút, Tuấn đi xuống hỏi nhưng bé gái này vẫn không nói nên hắn quát: "Có phải lỳ không? Có phải bướng không?" thì cháu M. đáp: "Con lỳ, con bướng".

Tuấn bực tức, lấy cán chổi cầm theo vụt liên tiếp vào người con riêng của vợ rồi bỏ lên gác xép nằm ngủ.

Sau đó, Tuấn và Lan Anh hành hung cháu M thêm nhiều lần nữa khiến bé tử vong.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm