• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học bổng toàn cầu Chevening chính thức mở đơn

N.A 15/09/2020 - 10:39 (GMT+7)

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward (phải) cùng với học giả giành học bổng Chevening năm học 2020/2021. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Học bổng Chevening năm học 2021/2022 đã chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển trực tuyến. Hạn chót nhận hồ sơ là 19h00 ngày 3/11/2020.

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao và Phát triển Anh (FCDO) và các tổ chức đối tác.

Mới đây, đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã thông báo, chương trình học bổng Chevening theo học bằng thạc sĩ tại Vương Quốc Anh năm học 2021/2022 được chính thức mở đơn.

Học bổng Chevening năm học 2021/2022 chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển trực tuyến. Hồ sơ bao gồm các thông tin cơ bản về quá trình học tập và làm việc của các bạn, 4 bài luận không quá 500 từ về các chủ đề Tiềm năng lãnh đạo (Leadership), Xây dựng và duy trì mạng lưới (Networking), Khoá học và trường học tại Anh (Study in the UK) và Kế hoạch nghề nghiệp (Career plan). Hạn chót nhận hồ sơ là 19h00 (giờ Việt Nam) ngày 3/11/2020.

Học bổng toàn cầu Chevening chính thức mở đơn - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam, tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc là những đối tượng có thể nhận học bổng Chevening. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Đối tượng đủ điều kiện ứng tuyển học bổng Chevening: Là công dân Việt Nam, tốt nghiệp đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc (tính cả công việc bán thời gian, công việc tình nguyện) và sẽ quay trở lại Việt Nam trong vòng 2 năm sau khi kết thúc chương trình học tại Anh.

Học bổng Chevening được khởi động lần đầu tiên vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính toàn phần (bao gồm học phí, lệ phí xin thị thực, vé máy bay khứ hồi và một số phụ cấp khác) để ứng viên có thể theo học khoá học thạc sĩ một năm với bất kỳ ngành học nào ở bất kỳ trường đại học nào tại Vương quốc Anh.

Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong 25 năm qua, khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng. Bắt đầu từ năm học 2020 đến 2022, Chính phủ Wales sẽ tài trợ thêm các suất học bổng Chevening dành cho những ứng viên lựa chọn học tập tại các trường Đại học của Wales (Vương Quốc Anh).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm