• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ đơn thân vững vàng đứng dậy sau ly hôn

Thanh Tâm 26/01/2022 - 19:45 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Em sẽ cố gắng làm tốt mọi công việc được giao, nỗ lực hơn trong công việc, để không ai coi thường bà mẹ đơn thân như em...
Thanh Tâm thân mến!

Em vừa ly dị chồng được 1 tháng, hiện tại em và con đang sống cùng ông bà ngoại ở quê. Trước khi ly hôn, em đã nghỉ việc ở công ty cũ, nơi gắn bó với em và chồng cũ nhiều kỉ niệm. Vợ chồng em đã bên nhau 3 năm trước khi kết hôn, nhưng lại chỉ ở được cùng nhau vỏn vẹn 1 năm 8 tháng. Chúng em ly hôn vì những tổn thương gây ra cho nhau quá lớn không thể hàn gắn nổi.

Em vừa tìm được 1 công việc mới và đang phải sắp xếp lại tất cả cho cuộc sống thứ hai của mình. Sự thật là em đang rất bối rối, em không biết nên bắt đầu từ đâu, phải tiếp tục sống và nuôi con, chăm sóc, dạy dỗ con như thế nào. Cố gắng mạnh mẽ trước mặt bố mẹ, nhưng khi chỉ có 1 mình, em vẫn không kìm được nước mắt mỗi lần nghĩ tới tương lai.

Chồng em đã có người phụ nữ khác, kẻ khốn ấy sẽ chẳng bao giờ còn nhớ tới 2 mẹ con em nữa. Em dặn lòng, mình phải sống tích cực, yêu thương bản thân mình nhiều hơn và chăm con thật tốt. Thế nhưng, em nên bắt đầu như thế nào chị nhỉ? Con em mới 16 tháng tuổi, còn quá bé bỏng, em lại chẳng có tiền tích lũy...

May mắn, em đã xin được công việc làm quản lý cho 1 Spa với mức lương cứng là 9 triệu đồng, thêm tiền % hoa hồng, trung bình khoảng 15 triệu/tháng. Năm nay em mới 24 tuổi. Ông bà nói hãy để con ở quê để ông bà nuôi dưỡng, hãy đi làm và bắt đầu lại cuộc sống mới. Nếu gặp được một người đàn ông tốt, thương yêu thì cứ đi thêm bước nữa, không phải lo lắng gì cho con cái... Nhưng em không đồng ý. Em ở đâu, con em sẽ ở đó.

Em dự định thuê 1 căn hộ nhỏ cho 2 mẹ con, cả điện nước rơi vào khoảng 3 triệu đồng. Em sẽ tìm cho con 1 trường mẫu giáo tư, tiền học phí khoảng 2,5 triệu đồng. Còn lại 2 mẹ con sẽ ăn uống hợp lý, tiết kiệm dần để mua được 1 căn hộ nhỏ. Nếu ở quê, với mức tiền đó, con có thể được chăm sóc trong 1 trường khá tốt, nhưng lên thành phố thì chưa biết có ổn không. Em đang tìm hiểu thêm chị ạ. Con chưa đi học bao giờ, em hồi hộp và lo lắng lắm.

Tâm trạng em lúc này rất hỗn độn. Bố mẹ đã lớn tuổi, việc ly hôn của em là 1 cú sốc lớn với ông bà. Họ đã rất kì vọng vào chồng cũ của em. Vì ngày trước khi còn yêu nhau, anh ấy chiều em như công chúa, quan tâm chăm sóc ông bà... Những kỉ niệm cũ đôi khi vẫn cứ ùa về làm em đau nhói, khổ sở và trách hận. Nhưng em biết, mọi thứ đã qua không bao giờ quay lại. Không lạc quan tiến lên, con em, bố mẹ em sẽ rất đau khổ...

Thanh Tâm à, chỉ cần em vui vẻ, bố mẹ em sẽ vui vẻ, con em cũng sẽ hạnh phúc đúng không? Dù vết thương lòng vẫn còn đỏ máu, dù phía trước là muôn vàn khó khăn, em sẽ học cách yêu bản thân hơn trước. Có lẽ vì sau khi kết hôn, em bỏ bê chính mình, nên tạo điều kiện cho chồng đối xử bạc bẽo. 3 tháng trước khi kí vào giấy tại tòa, em đã suy nghĩ rất nhiều, vào cả hội nhóm có các chị em ly hôn để tìm kiếm sự sẻ chia, và cũng từ đó, em học được cách đứng dậy.

Giờ đây, mỗi ngày em dành 30 phút buổi sáng và buổi tối để luyện tập giảm béo. Hằng ngày, tính toán lượng calo để ăn uống cho hợp lý. Từ khi học được cách tính này, em tự tin đã cung cấp đủ chất cho mọi người trong gia đình và em bé mỗi ngày. Em sẽ cố gắng làm tốt mọi công việc được giao, nỗ lực hơn trong công việc, để không ai coi thường bà mẹ đơn thân như em...

Người ấy, một ngày nào đó sẽ phải hối tiếc khi ngoảnh lại vì đã bỏ mất điều gì...

Cảm ơn Thanh Tâm đã lắng nghe em...

                                                                                                        Em gái giấu tên

Chào em!

Muốn giang rộng vòng tay gửi tới em 1 cái ôm thật chặt. Em là một cô gái mạnh mẽ, đang nỗ lực vượt qua mọi nỗi buồn, sự phản bội... để đứng dậy.

Chính xác, em là tình yêu, là niềm vui của bố mẹ và của con... Chỉ cần em hạnh phúc, mọi người thân xung quanh em sẽ có được niềm vui. Làm mẹ đơn thân sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chị tin rằng em có thể vượt qua. Yêu thương bản thân nhiều hơn, dành thời gian chăm sóc con và cho công việc, sẽ không còn thời gian để buồn đâu. Tự tin lên nhé, khi nào buồn lòng đã có Thanh Tâm ở đây. Luôn ủng hộ em!


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm