• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh Hà Nội thấy Tết ý nghĩa hơn khi gói bánh chưng tặng trẻ mồ côi, người khó khăn

N.Minh 13/01/2020 - 16:24 (GMT+7)
Hôm nay (13/1), học sinh trường THPT Quang Trung - Đống Đa (Hà Nội) đã gói 100 chiếc bánh chưng và quyên góp 30,5 triệu đồng. Đây là những món quà thuộc chương trình "Xuân yêu thương" sẽ được tặng trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về.
Những tấm lòng của học sinh và thầy cô sẽ là món quà ấm áp gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Tấm lòng của học sinh và thầy cô sẽ là món quà ấm áp gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng thứ 2 đầu tuần của thầy trò trường THPT Quang Trung - Đống Đa gần Tết Nguyên đán Canh Tý (2020) thật sôi nổi và ấm cúng. Sau tiết chào cờ, một số giáo viên, phụ huynh và học sinh cùng nhau ngồi gói bánh chưng.

Học sinh trường THPT Quang Trung- Đống Đa hào hứng gói bánh chưng để tặng các trẻ em mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.H

Học sinh trường THPT Quang Trung - Đống Đa hào hứng gói bánh chưng để tặng các trẻ em mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.H

Các em tỉ mẩn trong từng công đoạn gói bánh

Các em tỉ mẩn trong từng công đoạn gói bánh

Điều ý nghĩa là số bánh chưng này cùng số tiền quyên góp sẽ được trao tặng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách mạng ở phường Thịnh Quang và trẻ mồ côi ở Nhà nuôi dưỡng Hữu Nghị Đống Đa.

Cô giáo Thu Hằng hướng dẫn học sinh cách gói bánh chưng

Cô giáo Thu Hằng hướng dẫn học sinh cách gói bánh chưng

Được mệnh danh là "nghệ nhân gói bánh chưng" của trường nên năm nào cô giáo Lê Thị Thu Hằng (Tổ trưởng Tổ Toán) cũng là "lao động chủ chốt" trong các cuộc gói bánh chưng. Cô giáo Thu Hằng cho biết, hoạt động gói bánh chưng thuộc chương trình Xuân yêu thương của trường THPT Quang Trung - Đống Đa đã từ 6 năm nay. "Nhà trường mong muốn qua chương trình này giáo dục học sinh sự sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn. Việc các em biết quan tâm đến mọi người trong niềm vui chung của ngày Tết sẽ giúp lan tỏa yêu thương", cô giáo Thu Hằng cho biết.

Cô Thu Hằng và phụ huynh khoe sản phẩm đầu tiên trong Ngày hội gói bánh chưng

Cô Thu Hằng và phụ huynh, học sinh khoe sản phẩm đầu tiên trong Ngày hội gói bánh chưng

Theo cô Thu Hằng, học sinh bậc THPT ở Hà Nội thường rất bận bịu với việc học. Chính việc tham gia chương trình Xuân yêu thương đã cho các em những trải nghiệm đáng nhớ. "Năm đầu tiên, cô trò chúng tôi đến tặng quà cho các gia đình ở bãi giữa sông Hồng. Chứng kiến các gia đình không có nhà để ở, sống lênh đênh trên những chiếc thuyền không lành lặn, em nào cũng thật nhiều cảm xúc. Các em thấy mình quá may mắn và cần phải sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng".

Kiều Gia Linh (lớp 10A1) cảm thấy Tết đến sớm và ý nghĩa hơn

Kiều Gia Linh (lớp 10A1) cảm thấy Tết đến sớm và ý nghĩa hơn

Lần đầu tiên được tham gia chương trình Xuân yêu thương ở trường, Kiều Gia Linh (lớp 10A1) cảm thấy Tết đến sớm và ý nghĩa hơn. "Năm nào nhà em cũng gói bánh chưng nhưng gói bánh ở trường để tặng các trẻ em mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn khiến em thấy Tết này thật ý nghĩa".

Qua chương trình Xuân yêu thương ý nghĩa, các em thấy cần phải sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng

Qua chương trình Xuân yêu thương ý nghĩa, các em thấy cần phải sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng

Những ngọn lửa của tình yêu thương được thắp lên qua chương trình Xuân yêu thương ý nghĩa

Những ngọn lửa của tình yêu thương được thắp lên qua chương trình Xuân yêu thương ý nghĩa

Khi những ngọn lửa ở các nồi bánh chưng được cháy lên thì ngọn lửa của tình yêu thương, ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng được thắp lên từ thầy trò trường THPT Quang Trung - Đống Đa. Như cô Thu Hằng chia sẻ, việc gói bánh chưng ở trường vào dịp Tết khiến cô cảm thấy ngôi trường như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm