• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 500 suất quà Tết đến với giáo viên, học sinh vùng cao

Đình Nguyên 12/01/2020 - 10:56 (GMT+7)
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các trường mầm non, tiểu học và THCS các xã miền núi, vùng sâu, đặc biệt khó khăn.
Nghệ An: Hơn 500 suất quà tết đến với giáo viên, học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT thăm và tặng quà cho thầy trò xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Đây là hoạt động được ngành giáo dục Nghệ An duy trì nhiều năm qua vào dịp gần Tết nguyên đán, kịp thời động viên, khích lệ các giáo viên và học sinh khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nghệ An.

Trong 2 ngày, đoàn đã đến các Trường Tiểu học và Mầm non của các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp để trao hơn 500 suất quà cho các em học sinh, giáo viên ở các vùng biên giới khó khăn với 100% là học sinh người dân tộc thiểu số như Thái, Khơ Mú, Đan Lai...

Nghệ An: Hơn 500 suất quà tết đến với giáo viên, học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Ông Thái Văn Thành - GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An tặng quà cho các giáo viên miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Tới thăm và chúc Tết các nhà trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành khen ngợi những nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên. Đặc biệt là những giáo viên cắm bản đã không ngại vất vả, tận tâm hết lòng vì học trò. Nhiều trường học không chỉ chú trọng chuyên môn, mà còn xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, tổ chức bán trú cho học sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định, tỉnh và ngành Giáo dục luôn quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục miền núi và cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để đưa giáo dục miền núi ngày càng phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách với các vùng, miền khác.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đề nghị các nhà trường cần tiếp tục nỗ lực giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục thực chất, hình thành cho học sinh năng lực tự học, tự sáng tạo, biết chủ động giải quyết vấn đề. Trong đó quan tâm đến việc giáo dục đạo đức và giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc. Vì nâng cao đời sống văn hóa cũng sẽ tạo tiền đề tốt để nâng cao nhận thức, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, kinh tế, xã hội...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm