• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội nghe quy chế thi trực tuyến

D.H 11/06/2021 - 07:40 (GMT+7)

Học sinh được phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến. Ảnh TTXVN

Để hạn chế tiếp xúc, việc đăng ký dự thi, nghe quy chế thi vào lớp 10 THPT theo lịch diễn ra trong hôm nay sẽ thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Các em chính thức làm bài thi từ ngày mai 12/6.

Linh hoạt tổ chức phổ biến quy chế thi

Theo lịch thi vào lớp 10 THPT Hà Nội, sáng 11/6, các trường THCS tổ chức buổi phổ biến quy chế trực tuyến từ 8 - 10 giờ. Thông báo được niêm yết trên nhóm của phụ huynh cũng như đến điện thoại cá nhân của phụ huynh. 

Tuy nhiên, để thuận lợi cho các trường, Sở GD&ĐT cho phép các trường linh hoạt thực hiện việc phổ biến quy chế thi trước thời điểm 11/6.

Theo ghi nhận, từ ngày 10/ 6, nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã hoàn tất việc tổ chức cho học sinh học quy chế, làm thủ tục dự thi lớp 10 theo hình thức trực tuyến như: Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình); Trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ); Trường THCS Nghĩa Tân, Trường THCS Dịch Vọng, Trường Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy)...   

Nhiều trường đã dán sơ đồ phòng thi trên tường ngoài cổng trường để phụ huynh có thể đến xem trước cho con. Phụ huynh cũng có thể  xem sơ đồ trực tuyến qua website của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như trang thông tin của trường nơi học sinh học lớp 9.    

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo các trường THCS lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày 11/6 để tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Theo hình thức tổ chức này, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm nơi học sinh học lớp 9 sẽ phổ biến quy chế như lớp học online.

"Các thủ tục này phải hoàn tất trước 16 giờ ngày 11/6. Đây là điểm khác biệt so với mọi năm - thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi tại điểm thi" – ông Toản nhấn mạnh.   

Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội nghe quy chế thi trực tuyến - Ảnh 1.

Kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày mai 12/6

Phương án tuyển sinh

- Các thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập phù hợp với nơi cư trú mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

- Các thí sinh nhóm F2 sẽ được áp dụng phương thức xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm trung bình môn Toán + Điểm trung bình môn Ngữ văn + Điểm trung bình môn Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn Lịch sử + Điểm ưu tiên.

- Các thí sinh còn lại đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, thí sinh thuộc diện F2 là thí sinh đang thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh F0, F1 không ảnh đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

Thông tin chi tiết về lịch thi và thời gian làm bài của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 tại Hà Nội như sau:

Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội nghe quy chế thi trực tuyến - Ảnh 2.

Lịch thi chính thức vào lớp 10 năm 2021 của Hà Nội

Các vật dụng được được phép, không được phép mang vào phòng thi

Thí sinh được phép mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GDĐT công bố), Atlat địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác), do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Danh mục các vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây cháy nổ, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Các em học sinh cũng lưu ý, mặc dù rút ngắn thời gian làm bài các môn, nhưng đề thi vẫn được xây dựng theo tinh thần "học gì thi nấy" và có giảm tải lượng kiến thức trong đề thi, đảm bảo phân loại học sinh, đáp ứng yêu cầu tuyển sinh đầu vào của các trường THTP trên địa bàn Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm