Học sinh Thủ đô hào hứng trải nghiệm các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường

PV
06/02/2024 - 21:12
Học sinh Thủ đô hào hứng trải nghiệm các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường

Sự kiện nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho học sinh trung học phổ thông tại Hà Nội

“VỰC” là sự kiện được tổ chức dưới hình thức triển lãm kết hợp workshop trải nghiệm, đã thu hút đông đảo học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Mục đích nhằm lan tỏa những giá trị tích cực về làn sóng xanh, bảo vệ động vật và môi trường sống quanh chúng.

Đây là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ dự án CLEEN Project - dự án phi lợi nhuận về Môi trường, do học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thành lập.

Đi vào hoạt động từ năm 2018, trải qua bề dày hoạt động kéo dài gần 6 năm, CLEEN Project đã tổ chức nhiều hoạt động thu gom và thiện nguyện qua mỗi mùa với mục đích tạo thêm dấu ấn sâu sắc trong việc giảm thiểu những ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, qua đó giúp mọi người hình thành lối sống xanh.

Học sinh thủ đô hào hứng trải nghiệm các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường- Ảnh 1.

Các bạn trẻ thích thú khi tham gia sự kiện

Lấy cảm hứng từ bức tranh Sea 14 của họa sĩ Dmitry Oleyn được vẽ vào năm 2023, triển lãm kết hợp workshop mang tên gọi "VỰC" đã tái hiện lại không gian nơi ánh sáng chiếu rọi vực thẳm thông qua các hoạt động triển lãm và trò chơi hấp dẫn, bao gồm 2 khu vực chính "Chàm" và "Chạm". 

Ngoài ra, xuyên suốt cuộc hành trình tới "VỰC",  người tham gia còn được trải nghiệm các hoạt động thú vị qua các trạm dừng chân đầy thú vị lần lượt mang tên "Bay", "Rạng", "Bình Minh", "Hoàng Hôn" và "Hạ".

Học sinh thủ đô hào hứng trải nghiệm các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường- Ảnh 2.

Người tham gia thích thú khi chiêm ngưỡng các sản phẩm tranh vẽ tại "VỰC"

Dưới hình thức tổ chức triển lãm kết hợp workshop tương tác, sự kiện đã mang lại trải nghiệm đa chiều đến với người tham gia. Không chỉ vậy, những gian hàng, khu vui chơi tại triển lãm đã được thiết kế và lắp đặt hoàn toàn từ những vật liệu đã được thu gom từ sự kiện "Góp Gió" trước đó của dự án. 400kg vật liệu đã được tập hợp và phân loại nhằm mục đích tận dụng nguyên liệu cũ và bảo vệ môi trường.

Học sinh thủ đô hào hứng trải nghiệm các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường- Ảnh 3.

Hoạt động gieo quẻ với bộ quẻ được tái sử dụng từ những que kem.

Chia sẻ về quá trình tổ chức sự kiện, bạn Lưu Hà Phương, Trưởng Ban tổ chức CLEEN Project mùa 6 cho biết: "Đối với các bạn học sinh từ độ tuổi trung học phổ thông chúng em, em tự thấy rằng BTC đã gặp nhiều vướng mắc khi tổ chức một triển lãm nghệ thuật có chủ đề bảo vệ động vật hoang dã. Từ những bước đầu tiên như lên ý tưởng, khâu chuẩn bị đạo cụ, hậu cần và chọn lọc những vật phẩm đã được thu gom trước đó, chúng em đã gặp nhiều khó khăn khi đa phần các bạn học sinh trong dự án phải lo việc học tập đan xen với việc đồng hành cùng dự án. 

Em cảm thấy thật tự hào khi sự kiện đã diễn ra thành công và sự tâm huyết đã được đón nhận từ đông đảo khách tham gia. Triển lãm đã góp phần nâng cao giá trị nghệ thuật tới các bạn trẻ cũng như thông điệp bảo vệ động vật hoang dã của dự án muốn truyền tải bấy lâu nay."

Sự kiện diễn ra với sự tham gia và ủng hộ đông đảo từ người dân tại thành phố Hà Nội. Tất cả số tiền thu được trong sự kiện "VỰC" được BTC tổng hợp và gửi đến các quỹ liên hiệp bảo vệ động vật và môi trường nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp và góp phần cải thiện môi trường sinh sống của các loài động vật hoang dã.

Học sinh thủ đô hào hứng trải nghiệm các hoạt động bảo vệ động vật và môi trường- Ảnh 4.

Một góc nhìn sống động của khách tham gia khi trải nghiệm "VỰC"

Triển lãm "VỰC" đã khẳng định tài năng, tâm huyết của các bạn học sinh khối trung học phổ thông góp phần lan tỏa giá trị nghệ thuật cùng với thông điệp bảo vệ động vật hoang dã tới các cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay. Với thông điệp "Change up, CLEEN up!", Ban tổ chức sự kiện mong muốn sẽ ngày càng có thêm nhiều người nâng cao nhận thức và cùng chung tay hành động để bảo vệ môi trường sống của động vật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm