• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thừa Thiên Huế: 420/570 trường mở cửa đón học sinh trở lại

Đình Nguyên 20/09/2021 - 13:25 (GMT+7)

Học sinh ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, đã trở lại trường học tập.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, bắt đầu từ hôm nay (20/9).

Thông tin từ ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, sáng 20/9, tại các vùng an toàn thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 420/570 trường học mở cửa, đón hàng trăm nghìn học sinh quay lại trường sau thời kỳ nghỉ hè dài hơn bình thường, nghỉ dịch và phải học tập trực tuyến, học qua truyền hình tại nhà.

Số trường học mở cửa trở lại tập trung chủ yếu ở địa bàn TP Huế, các thị xã Hương Thủy và Hương Trà, huyện Quảng Điền, Phú Vang. Trước đó một tuần, trừ bậc học mầm non, hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới cũng đã thí điểm mở cửa đón học sinh quay lại lớp đối với khối tiểu học đến THPT.

Hai địa phương vẫn thận trọng về mở cửa trường học trở lại là huyện Phong Điền và Phú Lộc. "Do Phong Điền và Phú Lộc là hai huyện còn nhiều khu vực phong tỏa hoặc giãn cách, để bảo đảm an toàn, các địa phương này vẫn chưa thể cho nhiều học sinh quay lại trường", ông Nguyễn Tân cho biết.

Trước đó, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới kể từ sáng 20/9, ở những khu vực bảo đảm an toàn.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, vào ngày 19/9, để chuẩn bị đón học sinh đến trường, giáo viên và lực lượng làm việc tại các trường đã tiến hành vệ sinh trường, lớp và chuẩn bị các trang thiết bị như khẩu trang, sát khuẩn,... để đảm bảo phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, khi mở cửa các trường học trong khu vực an toàn, Sở và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Các địa phương, trường học rà soát kỹ, làm thận trọng để tránh tình trạng vừa mở cửa đón học sinh quay lại lớp rồi lại dừng vì lý do ảnh hưởng dịch bệnh.

Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, nhà trường tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm