• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh TPHCM đi học trở lại từ ngày 1/3

Đình Hưng 24/02/2021 - 12:44 (GMT+7)

Ảnh minh họa: Hoài Thương

UBND TPHCM đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên thành phố đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Ngày 24/2, UBND TPHCM đã có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

UBND Thành phố giao sở GD&ĐT, sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

UBND TPHCM lưu ý các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hay không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm