• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh TPHCM háo hức khi "kỳ học đặc biệt" chính thức bắt đầu

Phạm Thương 04/05/2020 - 09:54 (GMT+7)
Sáng nay (4/5), học sinh lớp 9 và 12 tại TPHCM đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19. Đây được xem là kỳ học đặc biệt nhất từ trước đến nay, khi chính thức bắt đầu vào thời điểm... hoa phượng nở rộ.

Tại TPHCM, hơn 150.000 học sinh lớp 9 và 12 của gần 500 trường THCS, THPT lần đầu đi học sau Tết Canh Tý. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố đã ban hành bộ tiêu chí an toàn nCoV trong trường học. Các trường tự đánh giá, cơ quan quản lý giám sát.

Bốn ngày nghỉ lễ, hầu hết trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng học, khuôn viên, chuẩn bị khẩu trang phát miễn phí cho học sinh (mỗi em 9 cái), lắp thêm bồn rửa tay. Nhiều trường phòng học rộng, sĩ số lớp thấp chỉ kê lại bàn ghế để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa học sinh là 1 m. Trong khi đó, nhiều trường phải tính đến phương án tách lớp.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 và 12 tại TPHCM quay trở lại trường học.

Em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 9/6 (Trường THCS Tân Bình, Q.Tân Bình), cho biết: "Em đã đến trường từ lúc 5h30 và hồi hộp đứng đợi nhà trường mở cửa. Một phần vì nhà em ở xa, phần vì em rất nôn nóng được đi học lại nên đã dậy và đi từ sáng sớm. Em có cảm giác giống như đi khai giảng năm học mới, rất bồi hồi và háo hức".

Không ít phụ huynh đã nghỉ làm để đưa con đến trường trong ngày đầu tiên này. Chị Lê Trần Bảo Trâm (Q.5), chia sẻ: "Con tôi học ở trường THPT Nguyễn Thượng Hiền sáng nay tôi đưa con đến lớp rồi đợi con về. Nghe cô giáo chủ nhiệm báo sáng nay chỉ đến trường khai báo y tế, nắm thời khóa biểu rồi về. Mọi khi cháu tự đi học, nhưng tôi muốn đến tận trường xem như thế nào. Con đi học tôi vừa lo và vừa mừng. Lo nên đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay, nước súc miệng và khẩu trang cho con, cũng dặn con đủ điều. Nhưng thấy trường chuẩn bị và thông báo rất kỹ nên cũng yên tâm phần nào".

Cùng chung tâm trạng, chị Huỳnh Ngọc Hoa phụ huynh trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh) chia sẻ: "Sáng nay con đến lớp tôi đã dậy từ rất sớm lo cơm nước cho con. Tôi thấy mừng vì con đi học lại, mọi thứ bắt đầu bình thường trở lại. Lo vì dịch bệnh vẫn còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tôi chỉ cầu mong Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh".

Theo quy định của Sở GD&ĐT TPHCM, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, giáo viên không thực hiện việc dạy kiến thức các môn học mà dành thời gian để hướng dẫn học sinh thực hiện tờ khai y tế, sinh hoạt với học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như kế hoạch học tập sẽ triển khai trong thời gian tới.

Hình ảnh học sinh TPHCM trong ngày đầu trở lại trường học do PV Báo PNVN ghi lại:

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh TPHCM nghỉ làm để đưa con đến trường.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 3.

Học sinh đến từ rất sớm để đợi nhà trường mở cổng.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 4.

Học sinh thực hiện kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 5.

Tại trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh, TPHCM) học sinh thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 6.

Nhiều trường chia đôi các lớp học và học sinh tìm lại phòng học của mình.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 7.

Các trường tại TPHCM thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh học sinh TPHCM bồi hồi khi kỳ học đặc biệt chính thức bắt đầu - Ảnh 8.

Học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình học.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm