Học sinh làm kịch về chiến tranh

Các thành viên của CLB
Vào ngày 14/9, Chương trình "Showcase AC 2025: Gửi lửa" sẽ được tổ chức bởi Câu lạc bộ (CLB) Ams Crew tại Nhà hát kịch Hà Nội.
Dù mới đi vào hoạt động 3 năm, CLB Ams Crew (CLB chuyên về nhảy đầu tiên và duy nhất tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành nhiều giải thưởng của khối học sinh phổ thông.
Sự kiện nổi bật nhất chính là chương trình thường niên của Ams Crew - Showcase. Chương trình "Showcase AC 2025: Gửi lửa" sẽ dẫn khán giả tới những góc nhìn mới về chiến tranh một cách chân thực, nơi không chỉ có những chiến thắng hào hùng mà còn là những thương tổn về tâm hồn và thể xác mà người lính hậu chiến phải gánh chịu. Lựa chọn chủ đề hết sức thực tế cùng với mong muốn chia sẻ, thấu hiểu, CLB hy vọng câu chuyện này sẽ là cầu nối giúp thế hệ trẻ tiếp cận gần hơn với lịch sử dân tộc.
Lấy bối cảnh trước và sau cuộc kháng chiến chống Mỹ vẻ vang của dân tộc, các tiết mục được biên đạo và dàn dựng công phu để khán giả như được sống lại với khí thế lao động hăng say của miền Bắc. Khán giả sẽ được theo chân hành trình của những sinh viên Hà Nội những năm 1960 - hình ảnh đại diện cho lớp thanh niên thời bấy giờ khi phải gác lại ước mơ dang dở trên giảng đường để tiến vào miền Nam, chiến đấu và hy sinh theo tiếng gọi của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Chương trình còn tái hiện sự khốc liệt và mất mát do chiến tranh để lại qua trận chiến 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị và khắc họa những ám ảnh tâm lý của người lính sau khi sống sót khỏi cuộc chiến ác liệt đó.
"Showcase AC 2025: Gửi lửa" diễn ra vào ngày 14/9 tại Nhà hát kịch Hà Nội, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.