Giáo dục

Học tiếng Anh qua giai điệu "Ngày Tết quê em"

27/01/2022 - 11:26 AM
Trong những ngày đầu xuân mới, bạn có thể cùng con học mà chơi, chơi mà học qua phiên bản song ngữ Anh - Việt bài hát "Ngày Tết quê em", sáng tác của cố nhạc sĩ Từ Huy.

Giai điệu "Ngày Tết quê em", sáng tác của cố nhạc sĩ Từ Huy như tiếng pháo giòn tan rộn rã khắp đầu làng cuối phố  và trở thành một điệp khúc vui tươi, hân hoan "đánh thức" mỗi mùa Tết đến xuân về. 

“Tết” đã trở nên quen thuộc với những người nước và toàn thế giới. Nói đến Tết là những người nước ngoài đều hiểu về truyền thống đón năm mới của người Việt. Đó là lý do ca khúc "Ngày Tết quê em" được chuyển ngữ sang bản tiếng Anh đầy tự hào và rộn ràng, đồng thời gợi lên không khí đoàn tụ thiêng liêng, đầm ấm. 

"Ngày Tết quê em" cũng là sản phẩm âm nhạc số 11 mà dự án BSK - Nhạc Thiếu Nhi Song Ngữ cho ra mắt như một món quà đầy hương vị Tết cổ truyền mà vẫn chấm phá những nét mới mẻ, hiện đại cho các em nhỏ Việt Nam và cả gia đình. Sản phẩm lần này là kết quả của sự kết hợp chặt chẽ với nhóm thực hiện dự án Tinywrist Cổ Tay Tí Hon. Ca khúc đã được làm mới bằng cách phối khí theo lối acoustic (mộc mạc) qua tiếng piano trong trẻo, rộn ràng của Nguyễn Lữ Khoa và hai tiếng hát giản dị, trong trẻo, giàu tình cảm của Nguyệt Ca và Bống Vân Trang.

Ca khúc được thêm phần lời tiếng Anh, do 2 thành viên dự án BSK-Vũ Chung (ở Việt Nam) và Đinh Thu Hồng (ở Mỹ) chuyển ngữ. Đặc biệt, phần hình ảnh video được trau chuốt bằng những bức tranh hoạt hìnhrực rỡ, đáng yêu cùng nhiều hình ảnh rất đặc trưng của Tết Việt ở khắp 3 miền của họa sĩ Nguyên Kha và được làm cho chuyển động sinh động qua bàn tay của Nguyễn Nhật Huy.

Lời tiếng Anh của bài hát "Ngày Tết quê em":

Tet Tet Tet Tet is here

Tet Tet Tet Tet’s nearby

Tet Tet Tet Tet’s so nice

Tet has come in our hearts.

Happy Tet in my homeland

Flowers look so beautiful.

Children show new outfits

Following the fireworks.

Happy Tet in my homeland

Traveling from North to South.

We always remember

Tet is for reunion.

Happy Tet on joyful streets

People enjoy spring and Tet.

We go out for shopping

Or visit pagodas.

Happy Tet, let’s wish people

A healthy and happy year.

Farmers win all seasons

Traders gain more treasures.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn