• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội Báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

PV 10/03/2023 - 20:31 (GMT+7)

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam thông tin về nội dung Hội Báo toàn quốc năm 2023

Hội Báo toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra từ 17 - 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham gia của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành; 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I/2023.

Thông tin về Hội Báo toàn quốc năm 2023, bà Lê Mỹ Ái Linh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức cho biết:  Đây là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước

Hội báo cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Gian trưng bày của Báo Phụ nữ Việt Nam tham gia Hội Báo toàn quốc năm 2022 thu hút sự quan tâm của độc giả

Những điểm nhấn của Hội Báo toàn quốc năm 2023 

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh chủ đề của Hội Báo toàn quốc 2023 là "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo". 

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, chủ đề năm nay cũng là một sự khác biệt so với các năm trước, khi được lựa chọn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam, trong bối cảnh báo chí đang phải đương đầu, nỗ lực vượt qua thách thức, chủ động đổi mới, sáng tạo trong cách thức làm báo hiện đại, đồng thời gắn với lương tâm, trách nhiệm, gắn với văn hóa, đạo đức của người làm báo.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam giới thiệu về các chương trình sẽ diễn ra tại Hội Báo toàn quốc năm 2023

Điểm nhấn của hội báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích và học hỏi thông qua tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao.

Đặc biệt, hội thảo “AI (trí tuệ nhân tạo) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn” được tổ chức trong khuôn khổ Hội báo là cơ hội để các nhà báo, lãnh đạo cơ quan báo chí cùng nhận diện xu hướng trên thế giới, thảo luận về những câu hỏi hóc búa mà trí tuệ nhân tạo đang đặt ra, từ đó định hướng sáng tạo và ứng dụng trong quản trị sáng tạo nội dung ở mỗi cơ quan báo chí Việt Nam. Hội thảo đặt ra các vấn đề: AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn, xu hướng trên thế giới và định hướng ứng dụng tại Việt Nam, AI buộc các tòa soạn phải thay đổi như thế nào...

Ngoài ra, hội báo cũng có các hoạt động bên lề gồm: Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; tọa đàm “Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số”; tọa đàm “Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu”; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo và Công luận lần thứ 2; triển lãm ảnh “Những nẻo đường Xuân”; trưng bày “Xuân xưa trên báo Tết”… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Hội báo mở cửa từ 8h đến 18h hàng ngày để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động. Lễ khai mạc diễn ra vào 8h30 ngày 17/3/2023 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cùng hội viên, nhà báo và công chúng cả nước, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên VTV, VOV và tiếp sóng trên các Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương, địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm