• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội là “cầu nối” giúp chị em bán vé số gặp được những tấm lòng thơm thảo

PV 05/04/2020 - 11:07 (GMT+7)
Giữa lúc khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nghĩa tình người Sài Gòn trước việc chăm lo cho người nghèo càng lan tỏa mạnh. Trong đó, các cấp Hội phụ nữ tại TPHCM đã vận động nhiều phần quà tặng người nghèo, chị em bán vé số trong những ngày này.

Ngày 4/4, Hội LHPN phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã tổ chức chương trình "Gạo nghĩa tình", trao 50 phần quà tặng bao gồm: Gạo (20kg/phần), dầu ăn, nước tương, đường, nước rửa tay nhanh, khẩu trang vải với tổng số tiền là hơn 15.600.000 đồng. Đối tượng được nhận là các anh, chị bán vé số, người lao động nghèo, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Số tiền được vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn là chị Julie Ngọc, chị Kim Muội (Công ty TNHH TM - DV - DL XNK Hoa sen) và chị Kim Oanh (cửa hàng sơn nước Minh Hỷ).

Hội là “cầu nối” giúp chị em bán vé số gặp được những tấm lòng thơm thảo - Ảnh 1.

Nhiều người bán vé số được nhận gạo nghĩa tình trong mùa dịch

Ngày 3/4, Hội LHPN quận 5, TPHCM cũng trao yêu thương bằng cách tặng 33 phần quà cho 33 hộ cận nghèo, 167 phần quà đến các chị phụ nữ làm nghề buôn bán vé số có địa chỉ thường trú và tạm trú trên địa bàn quận 5. Hội LHPN quận 5 cũng đã tặng 500 khẩu trang đến các chị cán bộ hội cơ sở, cán bộ chi hội và ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Hội là “cầu nối” giúp chị em bán vé số gặp được những tấm lòng thơm thảo - Ảnh 2.

Hội LHPN phường phường Tây Thạnh (Tân Phú, TPHCM) đã vận động mạnh thường quân tặng quà cho các chị em bán vé số, người nghèo trên địa bàn

Cũng trong ngày 3/4, Hội LHPN Phường 11 (quận 6, TPHCM) đã phối hợp UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể phường 11 vận động mạnh thường quân thực hiện chăm lo cho 68 hộ dân làm nghề bán vé số khó khăn  trên địa bàn phường do ảnh hưởng dịch. Mỗi phần quà gồm 1 thùng mì, 5kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 gói đường, 1 hộp trứng gà và khẩu trang vải.

Hội là “cầu nối” giúp chị em bán vé số gặp được những tấm lòng thơm thảo - Ảnh 3.

Hội LHPN Phường 11 (quận 6, TPHCM) tặng quà cho các chị em hộ nghèo

Hay Hội LHPN các cấp ở quận Bình Thạnh đã khảo sát thực tế, nắm tình hình về những người buôn bán vé số, thu gom ve chai dạo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để đề xuất chính quyền quan tâm hỗ trợ. Từ đầu tháng 4, các chị cũng đã trao 54 phần quà, mỗi phần trị giá từ 300 - 500 ngàn đồng gồm gạo, mì, đường, nước mắm, dầu ăn, thịt heo, cùng khẩu trang, nước rửa tay... cho các đối tượng này. Các chị còn giới thiệu địa chỉ quán cơm từ thiện để mọi người có nhu cầu thì đến.

Chị Phí Thị Ngọc Yến, Chủ tịch Hội LHPN phường Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TPHCM), cho biết: "Thay mặt cho mọi người, chúng tôi rất cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Hội, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ cùng nhau vượt qua mùa dịch.  Hiện nay, chúng tôi cũng tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền người dân hạn chế ra ngoài và vệ sinh phòng chống dịch bệnh lây lan. Với những chị em khó khăn, Hội tiếp tục vận động để gửi tiếp tục có những phần quà thiết thực gửi tới chị em".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm