• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Đà Nẵng: Triển khai khắc phục hậu quả bão số 4

An Khê - Ảnh: Hội LHPN Đà Nẵng 29/09/2022 - 08:05 (GMT+7)

Chi hội phụ nữ Thọ An 1, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, hỗ trợ gia đình khó khăn trong cơn bão số 4

Lãnh đạo các cấp Hội kịp thời thăm hỏi, động viên các trường hợp gia đình cán bộ, hội viên, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thiệt hại nặng do bão.

Trước khi bão Noru đổ bộ, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã phân công cán bộ Hội theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo các cấp Hội chủ động phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, tránh theo phương án tại từng địa phương.

Tính đến đến 20 giờ ngày 27/9, các cấp Hội đã phối hợp với các lực lượng ở địa phương sơ tán 21.655 hộ dân tương ứng 75.598 nhân khẩu và 13.681 sinh viên, công nhân đang ở các khu nhà trọ đến nơi trú ẩn an toàn. Tổng số người được sơ tán nhiều hơn 7.500 người so với số liệu thống kê, rà soát trước khi triển khai sơ tán.

Đà Nẵng: Triển khai ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 4 - Ảnh 2.

Cán bộ phụ nữ xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang hỗ trợ hội viên phụ nữ đơn thân chèn chống nhà cửa

Theo đại diện của Hội LHPN Đà Nẵng, nhằm tiến hành sớm ổn định đời sống nhân dân, Hội tập trung chỉ đạo các địa phương khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 như: phối hợp vận động nhân dân chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, khu dân cư; cán bộ Hội tích cực hỗ trợ gia đình phụ nữ đơn thân, già yếu dọn dẹp nhà cửa và môi trường sau bão; hỗ trợ nhân dân sơ tán trở về nhà  sau khi bão tan... Ngoài ra, lãnh đạo các cấp Hội kịp thời thăm hỏi, động viên các trường hợp gia đình cán bộ, hội viên, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thiệt hại nặng do bão.

Tình hình thiệt hại (theo báo cáo của 3/7 quận, huyện):

- Không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại về nhà cửa đã có 2 nhà sập hoàn toàn (quận Sơn Trà); Tốc mái hoàn toàn: 32 nhà; Tốc mái, hư hỏng 1 phần: 182 nhà; Nhà bị ngập lụt: 292 nhà.

- Thiệt hại về cây xanh và cây trồng nông lâm nghiệp/cây ăn quả/hoa màu: Có gần 4.500 cây các loại bị ngã đổ do bão (cây xanh tại các tuyến đường đô thị, 13 hecta cây ăn quả (chuối/mít/ổi/bưởi...) bị ngã đổ, ngập úng; Có 48 hecta hoa màu bị hư hỏng, ngập úng; Có 95 hecta lâm nghiệp bị ngã đổ ( chủ yếu tại các xã miền núi huyện Hòa Vang).

- Thiệt hại về gia cầm: Gia cầm chết (do ngập lũ và hư hại chuồng trại): 470 con.

- Thiệt hại về hệ thống điện: Có 3.340 trạm biến áp bị sự cố gây mất điện cho 247.638 khách hàng tại các quận, huyện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm