• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Đồng Tháp tập trung hỗ trợ người dân về quê đang cách ly

Minh Châu 14/10/2021 - 17:12 (GMT+7)

Phụ nữ tham gia nấu ăn cho người dân về quê đang cách ly y tế

Trong những ngày qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các ngành vận động nhà hảo tâm hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu cách ly tập trung người dân từ TPHCM, Bình Dương, Long An... trở về địa phương.

Tính từ ngày 8-14/10, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp, hỗ trợ nấu gần 22.000 suất ăn sáng, vận động gần 11 tấn rau củ và 1,3 tấn gạo, 50kg thịt heo, 500 đòn bánh tét.... với tổng số tiền hơn 780 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 1-6/10, đã có hơn 25.000 người dân từ các tỉnh, thành phố như TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai về Đồng Tháp.

Tỉnh Đồng Tháp đã huy động và sử dụng tối đa các cơ sở vật chất trường học, trung tâm văn hóa học tập cộng đồng cấp xã, ký túc xá,… để phục vụ cho công tác cách ly tập trung người dân về quê.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong thời gian qua, các cấp Hội đã thành lập nhiều mô hình mới, cách làm hay phù hợp thực tế địa phương và mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng chống dịch.

Trong tuần qua, Hội cũng đã vận động nhà hảo tâm ủng hộ 4 điện thoại thông minh, 300 quyển tập; trao 96 suất học bổng Nguyễn Thị Định (500.000 đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tổng trị giá hơn 58 triệu đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền hơn 42 tỷ đồng. Cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục hỗ trợ nấu ăn và tham gia trực chốt kiểm dịch trên địa bàn các huyện, thành phố với hơn 28.400 lượt ngày công.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm